Tìm hiểu biện pháp thi công chống thấm vách tầng hầm

Những biện pháp thi công chống thấm vách tầng hầm đang được áp dụng hiệu quả hiện nay và đặc biệt giúp chủ đầu tư có thể tối ưu chi phí? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chống thấm, bài viết dưới đây, Chống thấm Việt Thái sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về các phương pháp thi công chống thấm vách tầng hầm.

Chống thấm vách tầng hầm là gì? 

Chống thấm vách tầng hầm là quá trình xử lý chống thấm cho vách tầng hầm nhằm ngăn chặn sự thâm nhập của nước và các chất lỏng khác vào khu vực bên trong tầng hầm. Đây là công đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng công trình và đặc biệt quan trọng với các công trình có tầng hầm như bãi đậu xe, nhà máy, siêu thị, khách sạn, nhà cao tầng, tòa nhà văn phòng, và các công trình công nghiệp khác.

Các biện pháp thi công chống thấm vách tầng hầm phổ biến hiện nay bao gồm sử dụng các vật liệu chống thấm, thi công bảo vệ tường và xử lý khe nứt, lắp đặt hệ thống xả nước, lắp đặt bơm nước ngầm và xử lý định hình cốt thép. Tùy theo tình hình thực tế và yêu cầu của từng công trình, các phương pháp này sẽ được kết hợp để đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của hệ thống chống thấm vách tầng hầm.

Vì sao cần phải tiến hành thi công chống thấm vách tầng hầm? 

Cần quan tâm tiến hành chống thấm vách tầng hầm bởi làm tốt công tác chống thấm sẽ mang đến cho công trình những lợi ích như: 

Ngăn chặn sự thâm nhập của nước và các chất lỏng khác vào khu vực bên trong tầng hầm: Nếu không có biện pháp chống thấm vách tầng hầm, nước và các chất lỏng khác có thể thâm nhập vào tầng hầm, gây ra sự ẩm ướt, tăng độ ẩm trong không khí, gây hại cho tài sản và làm giảm tuổi thọ của công trình.

Đảm bảo tính an toàn cho công trình: Khi tầng hầm không được chống thấm, nước và các chất lỏng khác có thể làm giảm tính an toàn của công trình, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nâng cao chất lượng và tuổi thọ của công trình: Việc tiến hành chống thấm vách tầng hầm giúp tăng cường tính bền vững, chất lượng và tuổi thọ của công trình, đảm bảo giá trị sử dụng của công trình trong thời gian dài.

Tiết kiệm chi phí: Việc tiến hành chống thấm vách tầng hầm sẽ giúp tránh được các sự cố về chảy nước, thấm nước, giảm tình trạng hư hỏng của vật liệu và tài sản, từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho việc bảo trì và sửa chữa sau này.

Biện pháp thi công chống thấm vách tầng hầm

Sử dụng màng chống thấm

Đây là phương pháp chống thấm phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt được ưa chuộng khi xây dựng tầng hầm. Màng chống thấm được đặt lên bề mặt vách bằng cách sử dụng keo hoặc hàn để tạo thành một lớp chắn chắn ngăn chặn nước thấm vào trong tầng hầm.

Chống thấm vách song bê tông tầng hầm

Sử dụng màng chống thấm vách tầng hầm

Sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một loại sơn có khả năng chống thấm cao, được sử dụng để bảo vệ bề mặt vách khỏi nước thấm và các chất lỏng khác. Sơn chống thấm có thể được sử dụng trực tiếp trên bề mặt vách hoặc được sử dụng kết hợp với màng chống thấm để đạt hiệu quả tối đa.

Sika Chống Thấm Tường Ngoài Tầng Hầm | Công Ty Phương Đông

Sử dụng sơn chống thấm vách tầng hầm

Sử dụng vật liệu chống thấm

Các vật liệu chống thấm như bê tông chống thấm, bột trét chống thấm hay các vật liệu khác cũng được sử dụng để bảo vệ vách tầng hầm khỏi nước thấm và các chất lỏng khác. Vật liệu chống thấm có thể được sử dụng trực tiếp trên bề mặt vách hoặc được sử dụng kết hợp với màng chống thấm hoặc sơn chống thấm.

Quy trình chống thấm vách tầng hầm thuận - Chống thấm 247

Sử dụng vật liệu chống thấm vách tầng hầm

Sử dụng hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước được sử dụng để đảm bảo nước không thấm qua vách tầng hầm. Hệ thống thoát nước bao gồm các đường ống, mương thoát nước, bể chứa nước và các thiết bị khác được thiết kế để hút và bơm nước ra khỏi tầng hầm.

Trên đây, chính là một số biện pháp thi công chống thấm vách tầng hầm hiệu quả, Quý nhà đầu tư có thể áp dụng. Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *