Giải pháp chống thấm hiệu quả cho nhà yến

Nghề nuôi yến đang là ngành nghề phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng tại Việt Nam là 10% đến 12% mỗi tháng. Những nơi có tốc độ nuôi yến tăng nhanh là Đồng bằng Sông Cửu Long, Duyên hải miền Trung, Đông Nam Bộ và cụ thể như Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh,…Tuy nhiên, để đảm bảo năng suất và hiệu quả cho ngành nghề, bà con phải chuẩn bị những giải pháp chống thấm nhà yến tốt nhất. Vì điều này ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của nhà yến. 

Những yếu tố gây tình trạng thấm dột nhà yến

Có một số yếu tố có thể gây tình trạng thấm dột trong nhà yến. Những yếu tố chính có thể kể đến đó chính là: 

Sử dụng vật liệu xây dựng không đủ chống thấm hoặc không được xử lý chống thấm đúng cách có thể làm cho nước mưa thấm qua tường, sàn, mái và các bề mặt khác của nhà nuôi yến.

Thiết kế nhà nuôi yến không đáp ứng đủ yêu cầu chống thấm cũng có thể gây ra tình trạng thấm dột. Ví dụ, hệ thống thoát nước không được thiết kế tốt, các liên kết không chắc chắn hoặc không có lớp bảo vệ chống thấm đủ tốt.

Tình trạng rạn nứt trên bề mặt tường, sàn và mái, cũng như hư hỏng khác như bong tróc, mài mòn hoặc vỡ vụn có thể tạo lỗ hổng cho nước thẩm thấu qua và gây tình trạng thấm dột.

Nhà nuôi yến được xây dựng trong các vị trí địa lý có nhiều mưa, nước ngầm cao hoặc dễ bị ngập úng có thể làm cho nhà nuôi yến dễ gặp vấn đề thấm dột.

Bên cạnh đó, quá trình  xây dựng không đúng cách, bao gồm việc thiếu kỹ thuật hoặc không tuân thủ quy trình thi công chống thấm, có thể gây ra các lỗ hổng và điểm yếu trong hệ thống chống thấm. 

chống thấm nhà yến

Giải pháp chống thấm nhà yến hiệu quả

Tùy vào khu vực xây dựng nhà yến mà nhiệt độ và độ ẩm được điều chỉnh thích hợp, tuy nhiên đây lại là môi trường thích hợp để nấm mốc phát triển. Khi rủi ro về thấm dột và nấm mốc xảy đến, chủ nhà yến thường mất bình tĩnh vì biện pháp khắc phục là điều không hề dễ dàng. Vì lý do này, trước khi xây dựng nhà yến, công đoạn chống thấm vô cùng quan trọng.

Để chống thấm hiệu quả trong nhà nuôi yến, bạn có thể áp dụng các giải pháp sau đây:

Sử dụng vật liệu xây dựng chống thấm: Chọn vật liệu xây dựng chống thấm chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của nhà nuôi yến. Các loại như: vật liệu chống thấm – chống nóng, keo chống thấm, màng chống thấm và băng chống thấm có thể được sử dụng để tạo lớp bảo vệ chống thấm trên bề mặt tường, sàn, mái và các vị trí khác.

Kiểm tra và sửa chữa hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước chính là yếu tố quan trọng để ngăn chặn thấm dột trong nhà nuôi yến. Hãy kiểm tra và đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả. Xử lý các chướng ngại vật trong hệ thống thoát nước.

Sửa chữa và làm kín các vết nứt: Kiểm tra và sửa chữa các vết nứt trên bề mặt tường, sàn và mái của nhà nuôi yến. Sử dụng keo chống thấm hoặc màng chống thấm để làm kín các vết nứt và điểm yếu, đảm bảo không có lỗ hổng cho nước thấm qua.

Tình trạng thấm dột, nấm mốc trên thanh gỗ làm tổ trong căn nhà yến là vấn đề nan giải của không ít chủ đầu tư. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp cho bà con nuôi yến chú ý hơn đến việc thống thấm cho nhà yến và lựa chọn được giải pháp chống thấm phù hợp, hiệu quả. Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chống thấm, Chống Thấm Việt Thái sẽ mang đến cho Quý khách hàng những công trình chống thấm có độ bền cao, tuổi thọ vượt trội. Liên hệ ngay với Chống Thấm Việt Thái nếu quý khách hàng đang cần tư vấn thêm các giải pháp chống thấm cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *