5 nỗi lo về nhà ở khi mùa mưa đến

Ngôi nhà mất đi tính thẩm mỹ, xuất hiện nấm mốc gây hại, dễ dàng xảy ra cháy nổ, giảm tuổi thọ công trình và hao tốn chi phí sửa chữa là những điều ám ảnh gia chủ trong những ngày mưa bão, ẩm ướt.

Các công trình kiến trúc tại vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm của miền Bắc – Bắc Trung Bộ thường xuyên xảy ra tình trạng dột, ẩm ướt… Vì vậy, mỗi khi mưa kéo dài nhiều ngày, các gia đình thường phải đối mặt với 5 nỗi lo về nhà cửa.

Ngôi nhà mất đi tính thẩm mỹ

Xây và mua nhà là một khoản đầu tư tài chính lớn. Bạn mong muốn đây sẽ là tổ ấm mà mọi thành viên trong gia đình có thể vui sống cùng nhau. Nhưng chỉ vì vài cơn mưa, giấc mơ của bạn lẫn ngôi nhà đều bị tàn phá. Nhiều nơi trong nhà bạn xuất hiện những vết nước loang. Tình trạng nhẹ là đọng nước, đậm hoặc nhạt đi màu sơn; tình trạng nặng hơn là làm đổi màu tường, bong tróc sơn tường… mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn.

Xuất hiện nấm mốc gây hại

Môi trường ẩm ướt lâu ngày, đặc biệt là những nơi hiếm khí như chân tường, vách tường là điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi. Những vết mốc xanh, đen có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn li ti mà khi hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp: viêm xoang, viêm mũi, nấm da… Những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ.

1.jpg

Công nghệ chống thấm tiên tiến nhất Hydroshield đến từ Dulux Weathershield – chất chống thấm, sẽ giúp những nỗi lo của bạn về nhà ở vào mùa mưa ẩm ướt tan biến.

Dễ dàng xảy ra cháy nổ

Tình trạng ẩm ướt chân tường, trần nhà không chỉ sinh ra nấm mốc gây hại mà còn mang theo mối nguy hiểm chết người. Những ổ điện, thiết bị điện âm tường vốn được xem là an toàn, nay bị ngấm nước lâu ngày sẽ dễ làm hư hỏng, giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà: tivi, tủ lạnh, máy giặt… hoặc nguy hiểm hơn có thể xảy ra sự cố chạm mạch, cháy nổ, điện giựt…

Giảm tuổi thọ công trình

Kim loại, bê-tông rất nhạy cảm với nhiệt độ. Việc thường xuyên chịu đựng môi trường ẩm ướt không chỉ gây han rỉ vật liệu mà còn dễ gây trương nở thể tích bê tông… tạo ra các vết nứt gẫy mới, mở rộng các vết nứt đã có hoặc làm sụt lún công trình. Tất cả những tác hại này đều khiến cả gia đình bạn nơm nớp lo âu mỗi khi cơn mưa đến nếu tường nhà chưa được bảo vệ bởi lớp chống thấm vượt trội.

Hao tốn chi phí sửa chữa

Các nhà thầu chuyên chống thấm ước tính chi phí trung bình cho việc
“thấm ở đâu, chống ở đó” có thể bằng 10% – 15% giá trị căn nhà. Hao tốn chi phí cao như vậy nhưng nỗi lo của bạn vẫn không thể gạt bỏ triệt để… khi những cơn mưa tiếp theo bắt đầu kéo đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *