Chống thấm bể là gì?

Bể nước ăn là công trình có ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi phát hiện bể nước ăn bị thấm, bạn cần xác định nguyên nhân. Đồng thời tìm cách xử lý chống thấm ngay. Để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như kết cấu cho cả công trình. Vậy chống thấm bể là gì? Có những cách chống thấm bể hiệu quả nào đang được sử dụng? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây của Chống Thấm Việt Thái

Chống thấm bể là gì? 

Chống thấm bể là áp dụng những biện pháp chống thấm cho công trình. Đảm bảo không để xảy ra tình trạng thấm hoặc bị rỉ nước ảnh hưởng đến kết cấu công trình. 

Khi xác định được nguyên nhân cũng như vị trí thấm. Việc chống thấm bể nước sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều. Lúc này , bạn chỉ cần khóa đường nước. Xả van đáy bể hoặc dùng bơm hút hết nước trong bể ra ngoài. Đánh dấu vị trí có hiện tượng thấm nước, vị trí có đường nứt bê tông,.. Rồi tiến hành thi công chống thấm bể nước theo các phương pháp phù hợp. 

Nguyên nhân gây nên tình trạng thấm bể nước ăn là gì? 

Tình trạng bể nước ăn bị thấm nếu như không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến kết cấu của bể nước và dẫn đến tình trạng hư hỏng. Trước khi tiến hành chống thấm, cần xác định nguyên nhân gây thấm là gì? 

Một số nguyên nhân gây nên tình trạng thấm bể nước ăn thường gặp đó chính là: 

  • Do xuất hiện các vết nứt, khi mùa mưa nước  ngầm và muối hoà tan sẽ từ từ ngấm vào bể nước ăn và gây hư hại kết cấu.
  • Do vật liệu thi công xây dựng bể nước không được đảm bảo, không thể chống thấm
  • Do kết cấu bể nước khi thi công không được chắc chắn, nên có sự dịch chuyển ra các khe hở dẫn đến tình trạng nước bị thấm. 

Những cách chống thấm bể nước hiệu quả đang được áp dụng 

Cách 1: Sử dụng phụ gia chống thấm trộn bê tông

Đây chính là cách chống thấm bể nước được nhiều người sử dụng, nhưng tồn tại một số nhược điểm. Sở dĩ bê  tông thường xuyên phát sinh những vết chân chim do nhiệt độ thời tiết thay đổi thất thường nắng mưa… làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ sụt của mỗi mẻ bê tông khi đổ, làm cho bê tông không đều nhau ở các mẻ khác nhau. Vì thế mà các phản ứng thủy hóa cùng phản ứng của các chất phụ gia là không giống nhau.

chong-tham-be-1

Sử dụng phụ gia chống thấm trộn bê tông

Vì vậy, mà cách chống thấm bể nước này tỏ ra không hiệu quả vì chi phí mua phụ gia lớn, kết quả cũng khá mây rủi, chỉ cần xuất hiện một số vết nứt, nước thấm qua là hiệu quả chống thấm lại bị đổ bể. 

Cách 2: Chống thấm bằng vật liệu chống thấm có chứng chỉ an toàn cho nguồn nước, vật liệu gốc xi măng chống thấm tinh thể thẩm thấu.

Chìa khóa của phương pháp này là vật liệu chống thấm có chứng chỉ an toàn cho nguồn nước trong bê tông dùng chống thấm bề mặt thuận. Ưu điểm của cách chống thấm bể nước này là thi công đơn giản, tiết kiệm nhân công và giá thành hợp lý.

chong-tham-be-2

Chống thấm bằng vật liệu Revinex Flex 2006 

Phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả trong trường hợp chống thấm mặt thuận, còn trong trường hợp thấm ngược thì dùng vật liệu chống thấm gốc xi măng  tinh thể thẩm thấu cho bề mặt bê tông.

Trên đây chính là những cách chống thấm bể nước được nhiều công trình lựa chọn. Hy vọng với những gợi ý này, sẽ giúp cho Quý khách hàng lựa chọn phương pháp chống thấm hiệu quả cho công trình. 

Chi tiết xin liên hệ: 

Địa chỉ:
+ Văn phòng HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình
+ Kho hàng HCM: 223 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp
+ Văn phòng Bình Thuận: L8.26 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết
+ Văn phòng Phú Quốc: Đường Bào, Thị Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
ĐKKD: 0311109793, do Sở KHĐT TP.HCM Cấp ngày 31/08/2011
Email: sales@chongthamvietthai.vn
Hotline: 028 7778 6668
Website: www.chongthamvietthai.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *