Chống Thấm Bồn Hoa

Bạn đang lo lắng về vấn đề bồn hoa nhà mình bị thấm dột và cần có biện pháp triệt để giải quyết tình trạng này dứt điểm. Vậy thì hay tham khảo bài viết sau đây, để tìm được giải pháp chống thấm bồn hoa đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

chong-tham-bon-hoa-1

Chống thấm bồn hoa được nhiều người quan tâm hiện nay

Vì sao cần phải xử lý chống thấm cho bồn trồng hoa?

Tình trạng thấm nước cho ngôi nhà luôn là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vì vậy mà giải pháp chống thấm được đánh giá là một công đoạn quan trọng. Đặc biệt các khu vực ẩm ướt, tiếp xúc nhiều với môi trường ngập nước như bồn hoa. Ngoài ra, vấn đề rễ cây phát triển sẽ cũng ảnh hưởng tới chất lượng chống thấm. Nếu không sử dụng sản phẩm phù hợp, có khả năng kháng rễ cây.

Đó cũng chính là lý do, các đơn vị thi công luôn quan tâm đến các hạng mục cần chống thấm nhà. Ví dụ như: Sân thượng, nhà vệ sinh hay chống thấm bồn hoa,… Trong số các hạng mục đó, chống thấm bồn hoa rất ít được quan tâm nên đã gây mất thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà của bạn.

Các bước thi công cơ bản

Đối với hạng mục này, nếu được xử lý chống thấm đúng cách. Chắc chắn sẽ không xuất hiện tình trạng thấm dột trong khoảng thời gian dài. Vì vậy, trước tiên các đơn vị thi công sẽ tiến hành xử lý bề mặt trước khi bàn giao cho chủ nhà.

Tiếp theo, đơn vị thi công sẽ tiếp tục tháo dỡ di dời chướng ngại vật ván khuôn gỗ, thép, xà bần… Bên cạnh đó, sẽ kết hợp với việc xử lý các khuyết điểm về bê tông bị hỏng hóc, kém chất lượng… Trước khi xử lý chống thấm.

Ngoài ra, nhưng hộp kỹ thuật hay ống dẫn nước cũng cần được xử lý lắp đặt hoàn tất trước khi trám vữa xi măng và thi công chống thấm. Chỉ cần áp dụng quy trình chống thấm đúng cách. Bồn hoa nhà bạn sẽ luôn mới và đẹp như ban đầu.

chong-tham-bon-hoa-2

Bồn hoa luôn đẹp và mới sau khi thi công chống thấm

Các bước chống thấm cho bồn hoa đạt hiệu quả cao

Với một đơn vị thi công chống thấm uy tín và chất lượng, chắc chắn sẽ có một quy trình đạt chuẩn. Như vậy mới tiết kiệm được tối đa thời gian và mang lại kết quả cao nhất.

Chuẩn bị bề mặt chống thấm bồn hoa

Trước khi thi công chống thấm. Thợ chống thấm sẽ dùng các dụng cụ búa đục, mũi đục nhọn để tiến hành dọn sạch phần bê tông kém chất lượng. Và bê tông thừa. Giúp cho bề mặt kết cấu bằng phẳng. Như vậy sẽ giúp cho quá trình chống thấm diễn ra dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, quanh các lỗ ống thoát nước xuyên sàn cũng sẽ được thi công đục vào lớp bê tông đủ sâu. Như vậy sẽ giúp cho việc bơm chất chống thấm vào. Gia cố bằng vữa không co ngót. Đồng thời, với bề mặt lớp bê tông cũng cần được mài sạch loại bỏ bê tông thừa giúp chống thấm bám dính tốt nhất.

Tiếp theo, thợ chống thấm sẽ tiến hành dọn sạch sẽ bề mặt bồn hoa bằng chổi quét, cọ quét hay máy thổi bụi máy hút bụi. Sau đó sẽ bước vào giai đoạn 2 của việc chống thấm bồn hoa đạt chất lượng tốt nhất.

Quy trình thi công chống thấm bồn hoa

Sau khi đã chuẩn bị bề mặt chống thấm, lúc này thợ chống thấm sẽ xử lý các lỗ hỏng đã được làm sạch, đường nứt,… Bằng chất vữa sửa chữa cường độ cao hoặc vữa trộn với phụ gia tăng liên kết Revinex theo tỉ lệ quy định.

Tiếp theo, thợ chống thấm sẽ xử lý quấn cao su không trương nở tại cổ ống hộp kỹ thuật. Sau đó sẽ tiến hành xử lý bằng vữa không co ngót. Hiện nay, cách phổ biến được dùng để chống thấm khu vực trồng hoa đó là quét chất chống thấm.

Đây được đánh giá là giải pháp hữu hiệu nhất, vì nó mang tính tiện lợi, nhanh chóng. Giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng. Với quy trình quét chất chống thấm bồn hoa đơn giản như sau:

Bước 1: Tiến hành bảo hòa nước và bo góc chân tường

Trong bước này, thơ thi công sẽ xử lý bão hòa nước trước tiên để tránh tình trạng bê tông hóa nước và khiến cho bề mặt bồn hoa không hấp thụ được chất chống thấm. Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến chống thấm cho khu vực trồng hoa kém hiệu quả.

Tiếp theo, thợ thi công sẽ tiến hành bo góc chân tường bằng cát vàng và Revinex. Quét mỏng chất chống thấm và dán lưới thủy tinh để đảm bảo bồn hoa được chống thấm tốt nhất.

Bước 2: Thi công chống thấm

Đây là bước vô cùng quan trọng, thợ thi công sẽ thủ 2 đến 3 lớp chống thấm. Điều này cũng còn tùy thuộc vào yêu cầu chống thấm, vì vậy mà mỗi lớp chống thấm bạn có thể để khô cách nhau từ 2 đến 4h để đạt được kết dính tốt nhất.

Bước 3: Lưu ý khi thi công chống thấm

Để tiến hành thi công chống thấm đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần có biện pháp xử lý bề mặt và bôi chất chống thấm đúng cách theo đúng các quy trình các bước trên. Như vậy sẽ giúp cho bồn hoa nhà bạn có luôn đẹp và mới như ban đầu.

chong-tham-bon-hoa-3

Các bước thi công chống thấm bồn hoa đạt hiệu quả cao

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Nếu quý khách cần chúng tôi xử lý vấn đề, hãy liên hệ cho công ty chống thấm Việt Thái để nhận được sự tư vấn và báo giá chính xác nhé.

CHỐNG THẤM VIỆT THÁI

  • Văn phòng HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình
  • Kho hàng HCM: 223 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp
  • Văn phòng Bình Thuận: L8.26 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết
  • Email: sales@chongthamvietthai.vn
  • Hotline: 028 7778 6668
  • Website: www.chongthamvietthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *