Tìm hiểu về quy trình chống thấm tường nhà vệ sinh hiệu quả

Tường nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên ẩm ướt do phải tiếp xúc với nguồn nước hàng ngày. Đây cũng là hạng mục cần được chống thấm kỹ lưỡng để đảm bảo kết cấu công trình bền lâu. Bài viết dưới đây, Chống Thấm Việt Thái sẽ giới thiệu đến bạn quy trình chống thấm tường nhà vệ sinh đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả chống thấm triệt để. 

Những hạng mục cần kiểm tra khi tiến hành chống thấm tường nhà vệ sinh

Cống thoát nước sàn

Cống thoát nước sàn là một trong những vị trí dễ bị thấm dột nhất. Nếu trong quá trình thi công, miệng cống không được xử lý tốt thì lâu ngày sẽ xảy ra tách lớp, co ngót gây hiện tượng thấm nước.

chống thấm tường nhà vệ sinh

Cống thoát nước sàn nhà vệ sinh – hạng mục cần được chống thấm

Hệ thống đường ống nước

Hệ thống đường ống nước bị rò rỉ và nứt vỡ sẽ khiến nước chui qua các khe nứt này, thấm vào tường, sàn nhà dẫn đến tình trạng thấm dột, làm hư hỏng kết cấu công trình.

Mặt sàn nhà vệ sinh

Hầu hết nhà vệ sinh hiện nay đều được ốp gạch mặt sàn. Nhưng nếu gạch không được ốp kín hoặc độ dốc của sản không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ gây ra tình trạng đọng nước, gây thấm dột.

Kết cấu tường, trần nhà vệ sinh

Bạn cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng để biết được tường, trần nhà vệ sinh đã đủ độ dày chưa? Có sự xuất hiện của các khe nứt không? Nếu có, cần phải thi công lại, trám trét các vết nứt để đạt khả năng chống thấm dột tốt nhất.

Tham khảo thêm: Chống thấm mái trồng cây

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh đạt chuẩn bằng màng chống thấm

Sử dụng chống thấm tường nhà vệ sinh bằng màng chống thấm sẽ giúp đảm bảo hiệu quả chống thấm, tuổi thọ lâu dài, rút ngắn thời gian thi công. Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm được chia ra làm 2 giải pháp là dùng màng tự dính và dùng màng khò nóng.

chống thấm tường nhà vệ sinh

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh đạt chuẩn bằng màng chống thấm

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính:

  • Chuẩn bị bề mặt thi công: vệ sinh bụi bẩn, trám vá các vết nứt, lõm
  • Tiến hành quét lớp sơn tạo dính Promer
  • Dán màng chống thấm tự dính Bitum
  • Thử nước và nghiệm thu

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

  • Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt cần thi công chống thấm
  • Dùng đèn khò khí gas để làm nóng mặt sàn
  • Quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt sàn
  • Dùng máy khò nóng để đốt bề mặt tấm trải cho nhựa bitum chảy lỏng đều rồi dính xuống mặt sàn. Lưu ý: đốt chảy lỏng đến đâu thì lăn màng đến đó
  • Sau khi thi công dán màng khò nóng xong cần trát lớp xi măng cát lên bề mặt để bảo vệ màng chống thấm
  • Thử nước và nghiệm thu

Lưu ý với các cổ ống cần dán kỹ để tránh nước thấm quanh. Tốt nhất nên sử dụng gioăng trương nở quấn xung quanh để tránh nước rò rỉ ra. Tại chân tường thì dán lên cao khoảng 15 – 20cm, đảm bảo vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân tường được khít, không có kẽ hở gây thấm dột.

Tham khảo thêm: Vì sao cần phải chống thấm hồ cá?

Về cơ bản dịch vụ chống thấm tường nhà vệ sinh cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với các hạng mục khác. Tuy nhiên quý khách hàng cần lưu ý đến các vị trí nhỏ như cổ ống, chân tường để đảm bảo hiệu quả chống thấm được tối ưu nhất. Quý khách hàng cần tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm xin vui lòng liên hệ với Chống Thấm Việt Thái để được tư vấn thêm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *