Lưu ý quan trọng khi tiến hành chống thấm tường ngoài trời

Tường ngoài trời là khu vực thường xuyên chịu tác động của yếu tố thời tiết bên ngoài. Do vậy, nếu không thực hiện chống thấm tường ngoài trời cẩn thận ngay từ ban đầu thì rất dễ xảy ra trường hợp bị nứt hoặc thấm dột làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Bài viết dưới đây, Chống thấm Việt Thái sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng khi tiến hành chống thấm tường ngoài trời. 

Lý do nên tiến hành chống thấm tường ngoài trời?

Chủ đầu tư cần lưu ý đảm bảo tốt hạng mục chống thấm cho tường ngoài trời bởi những lý do: 

  • Tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình nhà ở.
  • Tăng tuổi thọ cho công trình, giảm bớt tác động trực tiếp của thời tiết lên tường.
  • Phòng chống tình trạng ẩm mốc tường, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình
  • Làm giảm nguy cơ hư hỏng các thiết bị nằm phía bên trong tường và những đồ đạc đặt gần bức tường bị ẩm mốc. 

Lưu ý khi tiến hành chống thấm tường ngoài trời cho nhà đã qua sử dụng

Khi thực hiện chống thấm tường cho nhà đã qua sử dụng thì điều vô cùng quan trọng để đảm bảo hiệu quả chống thấm là cần tiến hành làm sạch bề mặt tường. Xử lý bụi bẩn, rong rêu, xử lý các vết nứt trên mặt tường. Mục đích của việc làm sạch là làm tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm lên bề mặt tường.

chống thấm tường ngoài trời

Lưu ý khi tiến hành chống thấm tường ngoài trời cho nhà đã qua sử dụng

Theo kinh nghiệm của Chống thấm Việt Thái thì bề mặt tường cần sơn chống thấm yêu cầu phải sạch sẽ, thông thoáng, độ ẩm phải dưới 16%. Đầu tiên bạn cần sơn phủ lớp chống kiềm, chờ cho lớp sơn này khô thì mới sơn 1-2 lớp sơn chống thấm.

Tham khảo thêm: Chống thấm mái trồng cây

Lưu ý khi tiến hành chống thấm cho tường nhà mới

Với những ngôi nhà mới thi công, việc lưu ý đến chống thấm tường ngay từ giai đoạn đầu sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Vì vậy ngay từ khi xây nhà mới thì bạn kết hợp thực hiện chống thấm.

Cách thức thực hiện như sau, bạn sử dụng  loại bột trét tường dành cho tường ngoài trời sau đó phủ kín bề mặt. Dùng dụng cụ chuyên dụng chà phẳng bề mặt, sau đó sơn một lớp sơn lót, tiếp theo là sơn chống thấm.

chống thấm tường ngoài trời

Lưu ý khi tiến hành chống thấm cho tường nhà mới

Lưu ý khi chống thấm tường nhà cho nhà bị dột

Trong trường hợp mái nhà bị dột thì bạn có thể thực hiện chống thấm bằng cách trám bít các vết nứt bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày khoảng 1cm. Sau khi thực hiện chống thấm xong thì bạn có thể kiểm tra bằng cách đổ nước lên khu vực đó để xem vấn đề chống thấm nhé.Tuy nhiên, đối với mái tôn cũ thì đây chỉ là biện pháp tạm thời, tốt nhất là bạn nên thay mới để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

Trên thực tế, chi phí để sửa chữa chống thấm tường ngoài trời sẽ tốn kém gấp nhiều lần so với chống thấm ngay từ khi mới xây nhà. Nhất là khi các vết thấm bắt đầu lan rộng ra đến nhiều vị trí khác nhau. Dân gian có câu “Phòng còn hơn chống.” Bởi vậy, tốt nhất, thay vì “thấm đến đâu, chặn đến đấy”, bạn nên bắt tay vào “Phòng thấm” ngay từ khi ngôi nhà đang trong quá trình dựng xây.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về quy trình chống thấm tường nhà vệ sinh hiệu quả

Chống Thấm Việt Thái tự hào là đơn vị thi công chống thấm trong suốt có kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên nhận thi công tất cả hạng mục chống thấm tường nhà, chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng,… chống dột mái tôn. Là đơn vị uy tín có đội ngũ thợ tay nghề cao, được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm thực tế. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được  hỗ trợ dịch vụ tốt nhất, nhằm đem lại ngôi nhà đẹp như mơ cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *