Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Một trong những phương pháp chống thấm nhà vệ sinh được nhiều chủ đầu tư áp dụng và mang đến hiệu quả cao là chống thấm nhà vệ sinh bằng sika. Bài viết dưới đây, Chống Thấm Việt Thái sẽ chia sẻ cụ thể hơn về quy trình tiến hành chống thấm bằng sika, Quý khách hàng có thể tham khảo. 

Thi công chống thấm bằng sika có tốt không?

Trong số rất nhiều những phương pháp chống thấm, chống thấm bằng sika từ lâu đã chứng minh được ưu điểm nổi trội. Điều đó được thể hiện trong hầu hết các bước tiến hành xử lý chống thấm. Sika cũng được xem là giải pháp tối ưu, được ưu tiên cân nhắc lên hàng đầu cho công tác chống thấm. Cụ thể là ứng dụng trong:

  • Thi công chống thấm các bức tường nhà vệ sinh
  • Xử lý chống thấm dột dưới chân tường toilet
  • Chống thấm sàn nhà vệ sinh
  • Chống thấm tại cổ ống thoát sàn dưới nhà vệ sinh

chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Chống thấm bằng sika từ lâu đã chứng minh được ưu điểm nổi trội

Chuẩn bị bề mặt trước khi chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Trước khi tiến hành chống thấm nhà vệ sinh bằng sika, bạn phải chuẩn bị bề mặt ở trạng thái tốt nhất. Nhanh chóng tháo gỡ và di dời tất cả những chướng ngại vật có trên sàn. Xử lý những khuyết tật của lớp bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ. Thực hiện đục và dùng máy cắt hay máy gió đá để cắt các râu thép còn dư ra trên sàn bê tông cho sâu xuống tối thiểu là 2cm so với bề mặt của bê tông.

Những đường ống cấp – thoát nước chạy thường xuyên qua lớp bê tông cần được định vị và lắp đặt lại và hoàn tất bằng trám vữa hoặc bê tông tối thiểu là 1/2 bề dày của lớp bê tông.

Tham khảo thêm: Chống thấm mai trong suốt

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Chuẩn bị vật liệu 

  • Chuẩn bị chất kết nối gốc nhựa Epoxy gồm có 2 thành phần Sikadur 732.
  • Vữa đã trộn sẵn không co ngót dùng để đổ bù cho Sikagrout 214-11.
  • Hóa chất dùng để trám khe nối, cổ ống, khe nứt có gốc Polyurethane 1 thành phần của Sikaflex Construction.
  • Hóa chất dùng để quét lót lên lớp trám khe bằng Sika Primer 3.
  • Màng để chống thấm Bitume Polymer cải tiến 1 thành phần, có gốc nước Sikaproof Membrane.
  • Phụ gia dùng để chống thấm có trộn vữa bê tông của Sika Latex.

Tiến hành thi công chống thấm

Với những nhà vệ sinh đã lắp đặt đường ống dẫn nước, chúng ta phải tiến hành đục mặt trên của lớp bê tông bao xung quanh ống. Sau đó, tạo thành một miệng hố khoảng 10 x 10 mm. Tiếp theo, tiến hành đổ lớp vữa trộn bê tông không co ngót Sikagrout 214 -11 vào trong.

Còn với những nhà vệ sinh chưa lắp đặt ống dẫn nước thì phủ 1 lớp kết nối gốc Epoxy Sikadur 732 lên phía trên bề mặt bê tông đã được làm sạch. Đổ một lớp vữa không co ngót Sikagrout 214 – 11 xung quanh đường ống ngay từ khi lớp kết nối bề mặt vẫn còn đang dính.

chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Tiếp theo, quét một lớp Sika Primer 3 lên trên các bề mặt rãnh của ống nhựa. Thi công chất chống kết dính bê tông lên bề mặt đáy nằm ngang của từng khe rãnh. Bơm hóa chất SikaFlex Construction để trám cổ ống vào rãnh.

Trộn vữa kết nối Sika Latex và tiến hành quét phủ lên lớp Sikaproof Membrane mà bạn đã quét trước đó khoảng 2 – 3h đồng hồ. Chú ý quét sao cho bề dày lớp kết nối ở trong khoảng 1 – 2mm là được. Cuối cùng, bạn hãy phủ một lớp vữa chống thấm dột Sika lên bề mặt lớp kết nối khi bề mặt nhà vệ sinh vẫn còn ẩm ướt.

Hoàn tất thi công ốp gạch, lát nền nhà vệ sinh

Sử dụng 5 phần chống thấm Sika® Tilebond GP với 1 phần nước (tùy theo khối lượng) đổ vào rồi trộn đều bằng chiếc bay tay. Với khối lượng trộn lớn hơn thì có thể dùng cần trộn điện với tốc độ thấp.

Tiến hành trám khe gạch bằng vật liệu Sika Tile Grout

Dùng chổi, bàn chải hoặc 1 miếng miếng bọt biển để đưa vôi vữa vào trong khe khô. Không cần phải làm ẩm khe nứt trước khi thi công chống thấm bằng Sika Tile Grout). Sau đó, dùng mẩu gỗ nhỏ để nén vôi vữa lọt xuống khe.

Tham khảo thêm: Lưu ý quan trọng khi tiến hành chống thấm tường ngoài trời

Trên đây là toàn bộ quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika mang lại hiệu quả bền vững, lâu dài. .Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Chống Thấm Việt Thái để được tư vấn thêm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *