Những sai lầm khi chống thấm chân tường nhiều người mắc phải

Sau một thời gian đưa vào sử dụng, nhiều công trình xuất hiện tình trạng thấm ẩm chân tường. Hiện tượng này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình và tiềm ẩn không ít những rủi ro về không gian sống. Bài viết dưới đây, Chống Thấm Việt Thái sẽ cung cấp đến các bạn một số sai lầm khi chống thấm chân tường nhiều người mắc phải. 

Nguyên nhân gây thấm ẩm 

Thấm chân tường là hiện tượng hút nước và hơi ẩm từ dưới nền lên trên cao theo nguyên lý “bấc thấm dầu dầu”. Với các bức tường bị thấm lâu ngày, lượng nước và hơi ẩm nhiều đẩy lên trên cao 1 – 2 mét, kéo theo một lượng muối khoáng gốc clorua, sunfat … ăn mòn và phá hủy kết cấu tường, làm mục vữa và suy giảm tuổi thọ kết cấu bức tường.

chống thấm chân tường

Thấm chân tường là hiện tượng hút nước và hơi ẩm từ dưới nền lên trên cao theo nguyên lý “bấc thấm dầu dầu”

Bên cạnh đó, trong quá trình thi công phần móng, chân thường, nếu nhà thầu không sử dụng  đủ vữa xi măng sẽ tạo ra các lỗ rỗng giữa các viên gạch. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để nước thấm nhanh và thấm sâu vào chân tường.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng chân tường bị thấm dột. Chống Thấm Việt Thái sẽ liệt kê 3 nguyên nhân chủ yếu sau đây. 

  • Thấm ẩm do tường xây không có giằng chống thấm chân tường tầng 1.
  • Do tường tầng 1 tôn nền nhà vượt quá “giằng chống thấm” chân tường.
  • Do nước từ nhà vệ sinh làm ẩm chân tường (xảy ra nhiều ở các khu chung cư).

Tham khảo thêm: Chống thấm nhà vệ sinh

Những sai lầm khi chống thấm chân tường nhiều người thường mắc phải

Ốp gạch chân tường

Rất nhiều người cho rằng, ốp gạch chân tường cao 1 mét sẽ giúp hạn chế tình trạng thấm chân tường. Tuy nhiên, việc ốp gạch chân tường chỉ là để che đi phần thấm ẩm, nhưng chỉ được 1 thời gian ngắn, hơi ẩm sẽ tiếp tục đẩy lên trên cao và phá hủy tường mức độ nặng hơn là không ốp gạch.

Đục tường ra trát xi măng trộn sika Latex Th chống thấm

Có không ít chủ nhà hoặc các đội thợ xây dựng thường chủ quan, trát vữa xi măng tinh dạng hồ dầu sau đó trát xi măng cát vàng mác cao nhưng vẫn bị thấm. Lý do là nước và hơi ẩm vẫn hút và đẩy lên qua các lỗ mao rỗng dù có là vữa bê tông mác cao, chưa kể khi trát mác cao thì rất dễ nứt nên vẫn thấm ẩm tường.

chống thấm chân tường

Những sai lầm khi chống thấm chân tường nhiều người thường mắc phải

Sử dụng giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường không có tác dụng chống ẩm. Cách làm này chỉ có thể che đậy được trong thời gian ngắn mà không mang lại hiệu quả. Giấy dán tường sau một thời gian sử dụng, hơi nước sẽ làm bong keo dán hoặc vàng ố gây mất thẩm mỹ. Mặt khác lại càng làm tường thấm nặng nề hơn so với hiện trạng thấm ban đầu.

Lý do giấy dán tường kín giữ độ ẩm trong tường, theo thời gian độ ẩm giữ trong tường càng lâu và tường càng ẩm ướt nặng. Đây là một trong những sai lầm có thể nói là phổ biến của các nhà chung cư, khi chủ nhà không tìm hiểu đúng thông các cách xử lý triệt để vấn đề này.

Ốp các tấm nhựa quanh chân tường

Đây cũng là sai lầm giống như ốp gạch chân tường, chỉ được thời gian ngắn các tấm ốp này thậm chí còn bung keo và làm tường thấm nặng hơn.

Tham khảo thêm: Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Trên đây là những sai lầm khi tiến hành chống thấm chân tường mà nhiều người thường mắc phải. Để tìm hiểu các giải pháp chống thấm chân tường hiệu quả nhất, Quý khách hàng có thể liên hệ với Chống Thấm Việt Thái để được tư vấn thêm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *