Phương pháp chống thấm sân thượng đã lát gạch

Nhiều gia chủ lựa chọn phương án lát gạch cho sân thượng để tăng thêm tính thẩm mỹ và làm mát trần vào mùa hè. Tuy nhiên, loại vật liệu này lại có khả năng chống thấm kém. Chính vì vậy, tiến hành phương pháp chống thấm sân thượng đã lát gạch là giải pháp hữu hiệu nhất giúp ngăn chặn tình trạng thấm dột, giúp công trình giữ được tuổi thọ lâu dài và vẻ đẹp như ban đầu. 

Hướng dẫn cách chống thấm sân thượng đã lát gạch đúng kĩ thuật

Chuẩn bị bề mặt 

Trước khi tiến hành chống thấm, bề mặt sân thượng cần phải được làm sạch. Công đoạn làm sạch càng kỹ lưỡng thì hiệu quả chống thấm sẽ càng cao. Chống thấm Việt Thái sẽ hướng dẫn bạn các bước vệ sinh bề mặt sân thượng đã lát  gạch như sau: 

  • Sử dụng máy mài chuyên dụng để mài bề mặt khoảng 1 – 2mm
  • Tiến hành làm sạch bề mặt bằng máy hút bụi hoặc máy quét. Không sử dụng nước để làm sạch. 
  • Thực hiện trám trét những vị trí bị rỗng, rỗ, nứt, bong tróc bằng vữa chuyên dụng.
  • Kiểm tra độ ẩm của bề mặt xem đã phù hợp với phương pháp chống thấm mình đã lựa chọn hay chưa.

chống thấm sân thượng đã lát gạch

Trước khi tiến hành chống thấm, bề mặt sân thượng cần phải được làm sạch

Tham khảo thêm: CHỐNG THẤM BỂ BƠI

Thi công chống thấm sân thượng đã lát gạch 

Gia chủ có thể lựa chọn sơn chống thấm hoặc các loại dung dịch thẩm thấu gốc silicate, gốc bitum là giải pháp hữu hiệu nhất cho những sân thượng đã được lát gạch. Ưu điểm của phương pháp này đó chính là giá thành hợp lý, dễ dàng thi công, không phải lốc gạch lên và mang đến hiệu quả chống thấm cao. 

Ngâm thử nước và nghiệm thu

Ngâm thử nước chính là công đoạn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua trong thi công chống thấm để kiểm tra hiệu quả chống thấm. Nếu chưa đạt yêu cầu có thể khắc phục ngay, tránh trường hợp khi đưa vào sử dụng mới phát hiện công trình vẫn bị thấm dột sẽ tốn kém thời gian lẫn tiền bạc để sửa chữa.

Thời điểm lý tưởng để tiến hành ngâm thử nước là 24h sau khi thi công. Nước sẽ được bơm trực tiếp vào sân thượng và ngâm trong hoảng 24h để kiểm tra khả năng chống thấm. Nếu đã đạt yêu cầu, gia chủ tiến hành nghiệm thu công trình và thực hiện lắp đặt những thiết bị khác trên sân thượng. 

Những lưu ý khi tiến hành sử dụng sơn chống thấm sân thượng đã lát gạch

Để đảm bảo hiệu quả chất lượng công trình chống thấm, gia chủ cần lưu ý khi tiến hành sử dụng sơn chống thấm sân thượng đã lát gạch. 

  • Pha chế và thi công sơn chống thấm đúng định mức theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Nên thi công khi thời tiết râm mát, tránh thời điểm mưa gió, nắng nóng hoặc nhiệt độ cao. 
  • Thi công tối thiểu 2 lớp sơn chống thấm. Trong điều kiện đặc biệt thì có thể thi công nhiều hơn 3 lớp. 

Nhìn chung để chống thấm sân thượng đã lát gạch tốt hỏi quá trình thi công phải đúng kỹ thuật, đúng phương pháp. Do vậy mà việc lựa chọn đơn vị thi công là rất quan trọng để tránh tình trạng vừa mất tiền, vừa mất thời gian mà kết quả không được như ý muốn.

chống thấm sân thượng đã lát gạch

Để chống thấm sân thượng đã lát gạch tốt hỏi quá trình thi công phải đúng kỹ thuật, đúng phương pháp

Tham khảo thêm: Những sai lầm khi chống thấm chân tường nhiều người mắc phải

Chống Thấm Việt Thái là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thi công chống thấm. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động cùng đội ngũ thợ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm,Việt Thái sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp chống thấm hiệu quả nhất cho công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *