Tìm hiểu về các loại phụ gia chống thấm bê tông

Các loại phụ gia chống thấm bê tông là nhóm vật liệu không thể thiếu khi thi công các công trình xây dựng. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu được nhiều chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn bởi có nhiều hiệu quả tuyệt vời đối với các công trình.

Hiệu quả khi sử dụng phụ gia chống thấm bê tông

Phụ gia chống thấm bê tông là vật liệu rất thông dụng, chúng thường có dạng lỏng, dạng hồ hoặc dạng bột với thành phần cấu tạo có chứa vật liệu kỵ nước hoặc hạt vật liệu với tính năng giúp lấp kín lỗ rỗng. Loại phụ gia này được sử dụng để trộn vào bê tông với mục đích ngăn ngừa hoặc làm giảm đi sự truyền dẫn hơi ẩm và nước từ ngoài vào sâu trong bê tông hoặc từ trong khối bê tông ra bên ngoài.

Hiệu quả khi sử dụng phụ gia chống thấm bê tông

Các hạt vật liệu trong phụ gia chống thấm có tính pozzolanic, tức là khi xảy ra thủy hóa xi măng, các hạt này sẽ phản ứng với hydroxide canxi giúp chèn lấp các lỗ rỗng, nhờ vậy giúp ngăn thấm nước cho khối bê tông và cho công trình xây dựng.

Phụ gia chống thấm bê tông với khả năng dẻo hóa sẽ có tác dụng thúc đẩy nhanh tốc độ ninh kết, nhờ vậy mà bê tông sẽ được chống thấm ngay khi vừa ninh kết. Bên cạnh đó, tuổi thọ của khối bê tông có sử dụng phụ gia chống thấm cũng sẽ cao hơn.

Ngoài ra, sử dụng phụ gia chống thấm bê tông giúp tăng độ đặc chắc, độ kết dính của khối bê tông mà không cần sử dụng thêm nước hoặc xi măng. Nhờ vậy sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu, giảm chi phí xây dựng cho các công trình, đặc biệt là với các công trình cần nhiều khối bê tông như hồ chứa nước, kênh, cầu…

Phụ gia chống thấm đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội cho bê tông khi sử dụng, đồng thời bề mặt công trình cũng sẽ mịn và nhẵn, do vậy mà giúp tăng tính mỹ cho các công trình xây dựng.

Tham khảo thêm: Chống Thấm Sàn, Vách Ngoài Hầm

Những loại phụ gia chống thấm bê tông thông dụng nhất hiện nay

Phụ gia chống thấm Sika Latex là một trong những sản phẩm được chuyên gia đánh giá rất tốt bởi có nhiều tính năng ưu việt như: giúp chống thấm tuyệt vời cho khối bê tông, đặc biệt là với những vị trí thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với nước. Khi sử dụng, khối bê tông sẽ tăng được khả năng kết dính, tính đàn hồi và giảm độ co ngót. Phụ gia chống thấm Sika latex thường được sử dụng cho vữa trát, cho lớp vữa lót sàn, lớp vữa chống mài mòn hay vữa sửa chữa…

phụ gia chống thấm bê tông

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Phụ gia chống thấm Kova CT11B là vật liệu chống thấm có dạng lỏng, thường được áp dụng để thi công chống thấm cho ống xuyên sàn, chống thấm cho tường hay sàn bê tông.

Phụ gia chống thấm CCP Latex HC là sản phẩm hội tụ đầy đủ các tính năng chống thấm, tăng độ kết dính và chống ăn mòn cho vật liệu. Bởi vậy, phụ gia chống thấm CCP Latex HC thường được sử dụng cho lớp vữa trám và dặm vá, lớp vữa sàn hay giúp trát thành bể nước.

Tham khảo thêm: Phương pháp chống thấm sân thượng đã lát gạch

Có thể thấy phụ gia chống thấm bê tông là vật liệu không thể thiếu với các công trình xây dựng. Khi có nhu cầu sử dụng, Quý khách  hàng nên chọn mua sản phẩm chính hãng tại các công ty uy tín. Hãy đến với Chống Thấm Việt Thái để được tư vấn, hỗ trợ cũng như lựa chọn các sản phẩm cùng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *