Kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả

Đối với mỗi công trình, chống thấm dột vẫn luôn là công đoạn vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết cấu, tính thẩm mỹ và độ bền của công trình. Để đảm bảo hiệu quả chống thấm dưới đây chính là một số kinh nghiệm chống thấm hiệu quả, tiết kiệm chi phí Quý gia chủ không nên bỏ qua. 

Đừng để thấm mới chống

Người ta vẫn thường nói “phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, cũng giống như việc xây nhà, ngay từ lúc ban đầu thiết kế, cả gia chủ và kiến trúc sư phải tính tới các phương án đảm bảo sự an toàn, vững chãi, khỏe mạnh cho cả ngôi nhà, ví dụ như công tác chống thấm các hạng mục. Nếu để đến khi hiện tượng này xảy ra thì việc xử lý sẽ càng trở nên khó khăn hơn, không những vậy sẽ làm gián đoạn sinh hoạt gia đình, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như công năng sử dụng và chất lượng cuộc sống. 

Nói như vậy, có nghĩa là ngay từ khi thiết kế và thi công, gia chủ hãy tận dụng những kinh nghiệm chống thấm đã được nghiên cứu sẵn bởi các chuyên gia chứ không nên chần chờ, đừng để thấm rồi mới tiến hành chống. 

Kinh nghiệm chống thấm thuận

Trường hợp tường ngoài không trát được nên chúng khá gồ ghề và ảnh hưởng đến việc lăn sơn. Lúc này, giữa các viên gạch hoặc lớp vữa khô có thể tạo ra các khe hở khiến nước có cơ hội ngấm vào. Kinh nghiệm chống thấm cho tường nhà không trát là sử dụng các sản phẩm phun hóa chất có tác dụng hạn chế được sự thẩm thấu của nước. 

kinh-nghiem-chong-tham

Kinh nghiệm chống thấm thuận

Chống thấm cho tường không trát bằng phương pháp phun hóa chất được đánh giá cao cả về hiệu quả kinh tế và hiệu quả chống thấm. Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này thì khoảng trống trước tường phải đủ lớn để có thể đưa vòi phun áp lực vào. 

Kinh nghiệm chống thấm ngược

Trong trường hợp xây nhà liền kề hoặc xây sát với công trình bên cạnh, khoảng cách giữa 2 bức tường khá nhỏ chỉ là một khe hẹp không đủ để đưa thiết bị chống thấm thì sẽ xử lý chống thấm ngược. Phương pháp này sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng kết hợp với hóa chất hai thành phần tạo màng gốc xi măng để thi công lên mặt tường gạch đã xây. Nếu so với phương pháp chống thấm thuận thì chống thấm ngược có độ bền không bằng mà giá thành lại cao hơn gấp đôi. 

kinh-nghiem-chong-tham-2

Kinh nghiệm chống thấm ngược

Kinh nghiệm chống thấm hiệu quả cho tường nhà đang xây 

Nếu có điều kiện xây mới thì ngay từ lúc thi công gia chủ nên chú ý đến các kỹ thuật chống thấm. Cách chống thấm tường tốt nhất là trộn cát vàng với xi măng và nước vôi pha loãng. Tỷ lệ tốt nhất để chống thấm tường là 3 cát : 1 xi măng hoặc 4 cát : 1 xi măng. 

Ngoài ra, khi tiến hành trát tường nhà, cần chú ý sử dụng bay miết mạnh để tường không xuất hiện bất cứ khe hở nào. Lưu ý không được dùng vôi đặc mà chỉ nên sử dụng nước vôi pha loãng trộn với xi măng. 

Sau khi trát tường khoảng 20 ngày thì có thể dùng bả matit hoặc sơn lót bên ngoài tường. Sau khi bả matit xong thì hãy dùng khăn lau sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Bước này sẽ giúp sơn bám chắc, bền lâu hơn. 

Trên đây chính là kinh nghiệm chống thấm hiệu quả, Quý khách hàng có thể tham khảo. Chống Thấm Việt Thái quy tụ đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, linh hoạt trong xử lý tình huống và hệ thống hạ tầng cơ sở vững chắc cùng các phương pháp kỹ thuật hiện đại. Phí thi công hợp lý, cạnh tranh và được công khai minh bạch. Quá trình thi công nhanh chóng, đảm bảo bàn giao công trình đúng thời hạn theo hợp đồng đã ký kết.

Chi tiết xin liên hệ: 

Địa chỉ:
+ Văn phòng HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình
+ Kho hàng HCM: 223 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp
+ Văn phòng Bình Thuận: L8.26 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết
+ Văn phòng Phú Quốc: Đường Bào, Thị Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
ĐKKD: 0311109793, do Sở KHĐT TP.HCM Cấp ngày 31/08/2011
Email: sales@chongthamvietthai.vn
Hotline: 028 7778 6668
Website: www.chongthamvietthai.vn

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *