Tìm hiểu 2 vật liệu chống thấm máng xối bị nứt đơn giản, hiệu quả

Chống thấm máng xối chính là hạng mục cần được xử lý một cách cẩn thận, nếu không sẽ ảnh hưởng đến công năng hứng nước mưa của hạng mục. Bài viết dưới đây, Chống Thấm Việt Thái sẽ chia sẻ 2 vật liệu chống thấm máng xối hiệu quả, tiết kiệm chi phí. 

Công dụng của máng xối

Máng xối (hay còn được gọi là máng nước) là một phần quan trọng trong hệ thống thoát nước và hút ẩm của một ngôi nhà. Công dụng chính của máng xối bao gồm:

  • Máng xối được dùng để thu thập và dẫn nước mưa từ mái nhà xuống đất. Nước mưa sẽ được hướng vào máng xối và từ đó được chuyển đến hệ thống thoát nước chính hoặc hệ thống cống rãnh để tránh nước thấm qua tường và làm hư hỏng cấu trúc nhà.
  • Máng xối giúp ngăn ngừa nước mưa từ việc thấm qua tường, trần hoặc các bề mặt khác trong nhà. Bằng cách dẫn nước mưa ra khỏi ngôi nhà, máng xối giúp duy trì khô ráo và hạn chế sự tăng độ ẩm trong nhà.
  • Khi nước mưa không được điều hướng đúng cách, nó có thể gây hư hỏng cho cấu trúc nhà. Nước thấm qua tường, làm ẩm vật liệu xây dựng và tạo ra môi trường thuận lợi cho sự phát triển của mốc và nấm. Máng xối giúp bảo vệ cấu trúc nhà khỏi những vấn đề này bằng cách đảm bảo nước mưa được dẫn đi xa khỏi tường và mặt đất.

Ngoài tác dụng chức năng, máng xối cũng có thể được thiết kế và lắp đặt để tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà. Có nhiều kiểu dáng và chất liệu máng xối khác nhau để phù hợp với kiến trúc và phong cách của ngôi nhà.

Máng xối có chức năng dẫn nước

Nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột máng xối bê tông

Tình trạng thấm dột máng xối bê tông có thể do các nguyên nhân sau:

  • Rạn nứt bê tông: Khi máng xối bê tông bị rạn nứt, nước có thể thấm qua các khe nứt và gây thấm dột. Rạn nứt có thể do quá trình co ngót và giãn nở của bê tông do thay đổi nhiệt độ, môi trường xung quanh hoặc sự di chuyển của mặt đất.
  • Lỗ hổng và hở nối: Nếu quá trình xây dựng không được thực hiện cẩn thận, có thể xảy ra lỗ hổng hoặc hở nối trong máng xối bê tông. Những lỗ hổng này có thể cho phép nước thấm qua và gây thất thoát nước.
  • Vết nứt và hư hỏng các lớp chống thấm: Máng xối bê tông thường được bọc bởi lớp chống thấm để ngăn nước thấm qua. Tuy nhiên, nếu các lớp chống thấm bị hư hỏng do tuổi tác, va đập hoặc sai sót trong quá trình thi công, nước có thể thấm qua và gây thấm dột máng xối.
  • Thiết kế không đúng: Thiết kế máng xối bê tông không đúng cũng có thể gây ra tình trạng thấm dột. Ví dụ, không có đủ độ nghiêng để nước có thể dễ dàng dẫn đi hoặc thiếu các hệ thống thoát nước phù hợp.

Tìm hiểu 2 vật liệu chống thấm máng xối bị nứt đơn giản, hiệu quả

Dưới đây là hai vật liệu chống thấm phổ biến và hiệu quả để sử dụng cho máng xối bị nứt:

  • Vật liệu chống thấm: Vật liệu chống thấm là một lựa chọn phổ biến để chống thấm cho máng xối bị nứt. Vật liệu chống thấm thường có thành phần chất lượng cao, có khả năng bám dính tốt và chống thấm tuyệt vời. Khi lăn lên bề mặt máng xối bị nứt, nó sẽ tạo ra một lớp chắn chống thấm, ngăn nước thấm qua các khe nứt. Vật liệu chống thấm cũng có khả năng chống mốc và nấm, đảm bảo sự khô ráo và an toàn cho máng xối. Để đạt hiệu quả tốt, hãy chọn loại vật liệu chống thấm phù hợp với bề mặt và yêu cầu cụ thể của máng xối.

Chống thấm máng xối cũng không quá khó khăn

  • Màng chống thấm: Màng chống thấm là một vật liệu linh hoạt và dễ dàng sử dụng để chống thấm máng xối bị nứt. Màng chống thấm thường được làm từ các loại như màng chống thấm bitum, màng chống thấm PVC hoặc màng chống thấm EPDM (Ethylene Propylene Diene Monomer). Khi được đặt lên bề mặt máng xối, màng chống thấm tạo ra một lớp ngăn cách vững chắc giữa nước và bề mặt máng xối, ngăn nước thấm qua các khe nứt. Màng chống thấm cũng có tính linh hoạt, đàn hồi và khả năng chống mài mòn, giúp bảo vệ máng xối khỏi tác động từ môi trường và thời tiết.

Màng chống thấm được sử dụng phổ biến

Trên đây chính là thông tin về 2 vật liệu chống thấm máng xối bị nứt đơn giản, hiệu quả. Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chống thấm, Chống Thấm Việt Thái sẽ mang đến cho Quý khách hàng những công trình chống thấm có độ bền cao, tuổi thọ vượt trội. Liên hệ ngay với Chống Thấm Việt Thái nếu quý khách hàng đang cần tư vấn thêm các giải pháp chống thấm cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *