Top 5 phương pháp chống thấm nhà vệ sinh chung cư đơn giản, hiệu quả

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư chính là hạng mục cần thiết thực hiện khi xây dựng công trình. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư đã bỏ qua hạng mục này dẫn đến làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng công trình, gây ra tình trạng thấm dột, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe người dùng. Bài viết dưới đây, Chống thấm Việt thái sẽ chia sẻ 5 phương pháp chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm triệt để bạn có thể tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh bị thấm dột 

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh bị thấm dột, Quý gia chủ có thể tham khảo:

 • Vết ẩm và vết nước trên tường: Nếu nhà vệ sinh bị thấm dột, bạn có thể thấy vết ẩm, vết nước hoặc các dấu hiệu ẩm ướt trên tường hoặc trên các bề mặt gần vòi sen, bồn cầu hoặc chậu rửa.
 • Mốc và nấm: Thấm nước là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của mốc và nấm. Nếu bạn thấy mốc hoặc nấm xuất hiện trên tường, trần nhà, gạch hoặc các vật liệu khác trong nhà vệ sinh, đó có thể là dấu hiệu của vấn đề thấm dột.

Nhà vệ sinh chung cư dễ bị thấm dột

 • Mùi hôi: Thấm nước có thể gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Nếu bạn cảm nhận mùi hôi mạnh mẽ và khó chịu mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh, có thể là do sự thấm nước gây ra.
 • Hỏng hóc bề mặt: Thấm nước có thể gây hỏng hóc và bong tróc các bề mặt trong nhà vệ sinh. Các lớp sơn hoặc vật liệu hoàn thiện có thể bị bong tróc, gạch men có thể vỡ hoặc rạn nứt do tác động của nước.
 • Tăng độ ẩm: Một dấu hiệu khác của thấm dột trong nhà vệ sinh là sự tăng độ ẩm. Nếu không có đủ cách nào để thoát hơi nước hoặc nước ngưng lại, không gian trong nhà vệ sinh sẽ trở nên ẩm ướt hơn bình thường.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào như trên, nên kiểm tra và xử lý vấn đề thấm dột trong nhà vệ sinh sớm để ngăn chặn sự lan rộng và tránh hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân gây nên tình trạng nhà vệ sinh bị thấm dột

 • Hỏng hóc trong hệ thống ống nước: Một trong những nguyên nhân chính gây thấm nước trong nhà vệ sinh là hỏng hóc trong hệ thống ống nước. Các rò rỉ, vết nứt hoặc ống bị hỏng có thể làm cho nước thấm vào bên ngoài.
 • Mối nối kém chất lượng: Mối nối kém chất lượng giữa các bộ phận của hệ thống nước, chẳng hạn như ống nước, vòi sen, bồn cầu hoặc chậu rửa, có thể làm cho nước thấm qua và gây thất thoát nước. 
 • Thiết kế không đúng: Thiết kế không đúng của hệ thống thoát nước và cấu trúc nhà vệ sinh có thể gây ra sự thấm nước. Ví dụ, nếu không có đủ lớp chống thấm hoặc hệ thống thoát nước không được thiết kế hợp lý, nước có thể thấm qua và gây hư hỏng.

Nếu không chống thấm thì nhà dễ bị hư hỏng

 • Hư hỏng bề mặt: Sự hư hỏng hoặc đổ vỡ của vật liệu bề mặt như gạch men, sơn, vữa… có thể tạo ra các lỗ hổng để nước thấm qua.

Top 5 phương pháp chống thấm nhà vệ sinh chung cư đơn giản, hiệu quả

Sửa chữa và thay thế các bộ phận hỏng: Kiểm tra và sửa chữa kịp thời các bộ phận hỏng hóc như ống nước, vòi sen, bồn cầu, chậu rửa, và bất kỳ vị trí nào có dấu hiệu rò rỉ. Thay thế các phụ kiện và linh kiện cũ, hỏng bằng những bộ phận mới để đảm bảo tính kín đáo và chống thấm tốt hơn.

 • Sử dụng vật liệu chống thấm: Áp dụng lớp chống thấm trên bề mặt của nhà vệ sinh sẽ giúp ngăn nước thấm qua và bảo vệ cấu trúc. Có thể sử dụng keo chống thấm, màng chống thấm hoặc các loại vật liệu chống thấm khác để tạo một lớp chắn chống thấm cho tường, sàn, và các bề mặt khác. 

Vật liệu chống thấm PU360

 • Chống thấm khe hở và nối mối: Chặn nước thấm qua khe hở và các mối nối bằng cách sử dụng vật liệu chống thấm như keo silicone hoặc keo chống thấm. Bạn có thể sử dụng keo để kín khe hở giữa gạch men, gạch mosaic, hay giữa các bộ phận như vòi sen, bồn cầu và chậu rửa.
 • Kiểm tra và bảo trì định kỳ: Thực hiện kiểm tra và bảo trì định kỳ trên hệ thống nước và các bộ phận như ống nước, vòi sen, bồn cầu, chậu rửa để phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề thấm nước. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng thấm dột từ những sự cố nhỏ trở nên lớn hơn.
 • Cải thiện thông thoáng và thoát hơi của nhà vệ sinh chung cư: Đảm bảo rằng nhà vệ sinh có hệ thống thoát hơi và thông thoáng tốt. Lắp đặt quạt thông gió, cửa sổ hoặc hệ thống hút để giúp thoát hơi nước và giảm độ ẩm trong nhà vệ sinh.

Trên đây chính là thông tin về top 5 phương pháp chống thấm nhà vệ sinh chung cư đơn giản, hiệu quả. Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chống thấm, Chống Thấm Việt Thái sẽ mang đến cho Quý khách hàng những công trình chống thấm có độ bền cao, tuổi thọ vượt trội. Liên hệ ngay với Chống Thấm Việt Thái nếu quý khách hàng đang cần tư vấn thêm các giải pháp chống thấm cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *