Top 8 giải pháp chống thấm chân tường hiệu quả nhất

Một trong những hạng mục chống thấm mà đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư cần phải hết sức lưu ý đó chính là phần chân tường. Chân tường bị thấm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy có những cách nào chống thấm chân tường hiệu quả. Hãy cùng Chống Thấm Việt Thái tìm hiểu top 8 giải pháp chống thấm chân tường hiệu quả nhất đang được áp dụng phổ biến hiện nay. 

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao chân tường bị thấm dột? 

Chân tường của một công trình có thể bị thấm do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng phổ biến nhất là do những nguyên nhân sau đây?

Do chân tường không có lớp chống thấm: Khi xây dựng, nếu không đặt lớp chống thấm đúng cách hoặc không đặt lớp chống thấm, chân tường có thể bị thấm do nước thấm qua lớp vữa hoặc bê tông.

Do độ bám dính của vật liệu chống thấm: Nếu chọn loại vật liệu chống thấm không tốt hoặc không đúng cách, hoặc thi công không đúng kỹ thuật, độ bám dính của vật liệu này trên tường không đủ mạnh, dẫn đến nước thấm tiếp cận được với bề mặt tường.

Chân tường bị thấm dột cũng có thể do chân tường bị nứt hoặc gãy. Nếu tường bị nứt, gãy, các vết nứt đó có thể là nơi để nước thấm vào.

Ngoài ra,nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột của chân tường còn do sự tác động của yếu tố thời tiết.  Các yếu tố thời tiết như mưa, gió và nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến sự chịu nước của tường và dẫn đến nước thấm vào bên trong.

 

chong-tham-chan-tuong-1

Chân tường của một công trình có thể bị thấm do nhiều nguyên nhân khác nhau

Top 8 giải pháp chống thấm chân tường đang được áp dụng phổ biến hiện nay

Căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng thấm chân tường, đơn vị thi công sẽ có biện pháp khắc phục. Dưới đây chính là top 8 giải pháp chống thấm chân tường đang được các đơn vị thi công áp dụng phổ biến nhất: 

Biện pháp đầu tiên là bạn cần sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng cao: Việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp và đảm bảo chất lượng là rất quan trọng để đảm bảo khả năng chống thấm của chân tường.

 

chong-tham-chan-tuong-2

Căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng thấm chân tường, đơn vị thi công sẽ có biện pháp khắc phục

Điều chỉnh độ ẩm của chân tường sao cho phù hợp nhất. Điều chỉnh độ ẩm của tường bằng cách sử dụng các vật liệu chống thấm hút ẩm hoặc sơn phủ chống thấm có thể giảm thiểu lượng nước được hấp thụ bởi tường và giảm thiểu khả năng thấm nước.

Nên nhớ, cần làm kín các khe hở, vết nứt xuất hiện trên tường. Các khe hở, vết nứt trên bề mặt tường là điểm yếu để nước thấm vào, việc sử dụng các sản phẩm chống thấm để bảo vệ các khe hở, vết nứt sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng thấm nước.

 

chong-tham-chan-tuong-3

Cần khắc phục sớm tình trạng thấm dột chân tường

Chú ý tiến hành lắp đặt hệ thống thoát nước hiệu quả: Hệ thống thoát nước đúng cách và hiệu quả sẽ giúp ngăn chặn nước từ các nguồn khác nhau, như mưa hoặc nước ngầm, khỏi tiếp cận chân tường.

Tạo lớp chống thấm cho chân tường bằng màng chống thấm. Sử dụng các loại màng chống thấm, ví dụ như màng PVC, EPDM, bitum, để tạo lớp chống thấm bảo vệ chân tường.

Cuối cùng, bạn đừng quên thực hiện bảo trì định kỳ thường xuyên. Việc bảo trì, kiểm tra định kỳ thường xuyên công trình chính là cách giúp chúng ta kịp thời phát hiện ra những sự cố và khắc phục chúng, tránh tình trạng để tình trạng thấm dột diễn ra quá nghiêm trọng thì việc khắc phục sẽ tốn thời gian, công sức và tiền bạc hơn rất nhiều. 

Trên đây chính là nguyên nhân và 8 biện pháp giúp khắc phục tình trạng chống thấm chân tường hiệu quả, đơn giản, tiết kiệm tối đa chi phí. Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Chống thấm Việt Thái: 

Địa chỉ:

+ Văn phòng tại HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình

+ Kho hàng tại HCM: 223 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp

+ Văn phòng tại Bình Thuận: L8.26 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết

+ Văn phòng tạiPhú Quốc: Đường Bào, Thị Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

  • ĐKKD: 0311109793, do Sở KHĐT TP.HCM Cấp ngày 31/08/2011
  • Email: sales@chongthamvietthai.vn
  • Hotline: 028 7778 6668
  • Website: www.chongthamvietthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *