Giải pháp chống thấm dành cho mái tôn inox

Nhiều công trình xây dựng sử dụng mái tôn cần phải làm thật tốt công tác chống thấm. Vậy có những giải pháp chống thấm nào hiệu quả đã và đang được áp dụng hiệu quả nhất hiện nay? Hãy cùng Chống Thấm Việt Thái giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây. 

Vì sao cần chống thấm cho mái tôn inox?

Việc chống thấm cho mái tôn inox rất quan trọng để đảm bảo tính chất kỹ thuật và độ bền của mái tôn trong quá trình sử dụng. Nếu mái tôn inox không được chống thấm đúng cách, nước có thể thâm nhập vào các khe hở, lỗ hổng hoặc đường nối giữa các tấm tôn, gây ra sự rò rỉ, thấm nước, ẩm ướt, mốc meo, hoen rỉ và thậm chí có thể gây hư hỏng bề mặt tôn và các phần khác của công trình xây dựng.

chong-tham-mai-ton-1

Chống thấm cho mái tôn inox rất quan trọng để đảm bảo tính chất kỹ thuật và độ bền của mái tôn

Bên cạnh đó, nếu mái tôn inox bị thấm nước sẽ làm giảm khả năng cách nhiệt và giảm tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy, việc chống thấm cho mái tôn inox là rất cần thiết để đảm bảo tính chất kỹ thuật và độ bền của mái tôn trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột mái tôn

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột mái tôn inox. Chống Thấm Việt Thái sẽ chỉ ra một số nguyên nhân điển hình gây nên tình trạng này đó chính là: 

Do độ nghiêng của mái tôn. Nếu độ nghiêng của mái tôn quá thấp, nước mưa sẽ không thể dễ dàng trôi đi và dễ dàng thấm qua các khe hở, lỗ hổng trên bề mặt tôn.

chong-tham-mai-ton-2

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột mái tôn inox

Do không sử dụng vật liệu chống thấm tốt trước đó. Nếu không sử dụng các vật liệu chống thấm đúng loại hoặc không sử dụng đúng cách, các vết nứt, khe hở, lỗ hổng trên bề mặt tôn sẽ không được bảo vệ đúng cách, dễ dàng bị thấm qua.

Do lỗi thiết kế của mái tôn, chẳng hạn như lắp đặt tôn không chính xác, thiếu khe hở để thoát nước hoặc thiếu hệ thống thông gió, sẽ gây ra tình trạng thấm dột mái tôn.

Ngoài ra tình trạng thấm dột mái tôn inox còn xuất phát từ nguyên nhân tác động từ thời tiết. Các tác động của thời tiết, chẳng hạn như bão, gió lớn, mưa lớn, có thể làm cho mái tôn bị phồng, gãy, rạn nứt hoặc thậm chí làm rời tôn khỏi khung mái, dễ dàng gây ra tình trạng thấm dột mái tôn.

Những giải pháp chống thấm mái tôn inox hiệu quả

Để chống thấm cho mái tôn inox, bạn cần có thể áp dụng một số biện pháp sau đây: 

Lựa chọn vật liệu chống thấm như keo silicone, keo PU hoặc sơn chống thấm đặc biệt để phủ lên bề mặt mái tôn inox, giúp chống thấm hiệu quả.

Mái tôn inox cũng cần được thiết kế đúng cách, đảm bảo có độ nghiêng phù hợp để nước mưa có thể dễ dàng trôi đi và không bị dừng lại trên bề mặt tôn, cũng như có hệ thống thoát nước và thông gió đầy đủ.

chong-tham-mai-ton-3

Giải pháp chống thấm dành cho mái tôn inox

Nếu phát hiện tình trạng thấm dột mái tôn inox, cần phải sửa chữa kịp thời bằng cách sử dụng các vật liệu chống thấm, hoặc thay thế tấm tôn hư hỏng để đảm bảo tính an toàn và độ bền của mái tôn inox.

Ngoài ra, khi tiến hành lắp đặt mái tôn inox, bạn cần phải tuân thủ các quy trình, tiêu chuẩn và quy định kỹ thuật để đảm bảo lắp đặt đúng cách, chính xác và an toàn.

Nhìn chung, để chống thấm cho mái tôn inox hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn đúng vật liệu chống thấm, thiết kế và lắp đặt mái tôn đúng cách, kiểm tra và sửa chữa kịp thời để đảm bảo tính an toàn và độ bền của mái tôn inox. Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Chống thấm Việt Thái: 

Địa chỉ:

+ Văn phòng HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình

+ Kho hàng HCM: 223 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp

+ Văn phòng Bình Thuận: L8.26 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết

+ Văn phòng Phú Quốc: Đường Bào, Thị Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

  • Email: sales@chongthamvietthai.vn
  • Hotline: 028 7778 6668
  • Website: www.chongthamvietthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *