Tiêu chuẩn chống thấm trong xây dựng hiện nay

Việc tìm hiểu các tiêu chuẩn chống thấm trong xây dựng hiện nay sẽ giúp bạn thực hiện chống thấm cho công trình hiệu quả, tối ưu chi phí. Vậy những tiêu chuẩn chống thấm trong xây dựng năm 2023 là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này ở bài viết dưới đây của Chống Thấm Việt Thái. 

Vì sao cần tuân thủ các tiêu chuẩn trong công tác chống thấm?

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn trong công tác chống thấm là vô cùng quan trọng vì những lý do dưới đây: 

Tuân thủ quy chuẩn trong công tác chống thấm đảm bảo tính an toàn cho công trình và người sử dụng. Việc tuân thủ các tiêu chuẩn chống thấm giúp đảm bảo tính an toàn cho công trình và người sử dụng, tránh các tai nạn do thấm dột, rò rỉ nước gây ra.

tieu-chuan-chong-tham-1

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn trong công tác chống thấm là vô cùng quan trọng 

Hạng mục chống thấm được thực hiện tốt sẽ giúp tăng tính hiệu quả và độ bền cho công trình. Việc sử dụng vật liệu, sản phẩm chống thấm đạt tiêu chuẩn sẽ giúp tăng tính hiệu quả và độ bền cho công trình, tránh tình trạng thấm dột, hao mòn, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự ổn định của công trình.

Giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng. Việc sử dụng các sản phẩm chống thấm đạt tiêu chuẩn và tuân thủ các quy định kỹ thuật giúp tránh tình trạng thấm nước, giảm thiểu tình trạng phải sửa chữa lại, tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng.

Việc áp dụng các tiêu chuẩn chống thấm trong xây dựng đảm bảo quyền lợi của khách hàng, tránh tình trạng sản phẩm kém chất lượng, không đáp ứng được yêu cầu sử dụng của khách hàng.

tieu-chuan-chong-tham-2

Việc áp dụng các tiêu chuẩn chống thấm trong xây dựng đảm bảo quyền lợi của khách hàng

Các tiêu chuẩn chống thấm trong xây dựng 

Trong thi công công trình, hạng mục chống thấm sẽ được thực hiện theo các tiêu chuẩn quốc tế và của Việt Nam. Những tiêu chuẩn đó chính là: 

Tiêu chuẩn ASTM (American Society for Testing and Materials): Tiêu chuẩn này được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm và vật liệu xây dựng. Đặc biệt trong lĩnh vực chống thấm, tiêu chuẩn ASTM có các tiêu chuẩn liên quan đến thử nghiệm độ bền và tính năng chống thấm của các vật liệu như keo silicone, keo PU, sơn chống thấm…

Tiêu chuẩn BS (British Standard): Tiêu chuẩn này được sử dụng trong các quy định kỹ thuật và quy trình xây dựng ở Anh và các nước sử dụng tiêu chuẩn BS, bao gồm các tiêu chuẩn về chống thấm cho mái, tường, sàn, hố ga, cống…

Tiêu chuẩn ISO (International Organization for Standardization): Tiêu chuẩn này được áp dụng trên toàn thế giới, bao gồm các tiêu chuẩn liên quan đến chất lượng, bảo vệ môi trường và an toàn trong xây dựng. Đối với chống thấm, tiêu chuẩn ISO liên quan đến các quy định kỹ thuật và quy trình xử lý nứt, khe hở, vết thấm dột trên các bề mặt kết cấu.

Tiêu chuẩn TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam): Tiêu chuẩn này được áp dụng trong xây dựng tại Việt Nam, bao gồm các quy định kỹ thuật và tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, vật liệu và công trình xây dựng. Các tiêu chuẩn TCVN liên quan đến chống thấm bao gồm các quy định về chất lượng vật liệu, phương pháp chống thấm, tiêu chuẩn về độ bền của các sản phẩm chống thấm…

tieu-chuan-chong-tham-3

Hạng  mục chống thấm sẽ được thực hiện theo các tiêu chuẩn quốc tế và của Việt Nam

Nhìn chung để đảm bảo tính hiệu quả trong công tác chống thấm, đơn vị thi công cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định tiêu chuẩn trong công tác chống thấm. 

Nhìn chung, việc tuân thủ các quy định trong công tác chống thấm cho công trình là vô cùng quan trọng đảm bảo tính an toàn, bền vững cho công trình. Chống Thấm Việt Thái – đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chống thấm. Tại mỗi công trình chúng tôi đều đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn ứng dụng trong công tác chống thấm, đảm bảo chất lượng công trình và mức phí tốt nhất. Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Chống thấm Việt Thái: 

Địa chỉ:

+ Văn phòng HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình

+ Kho hàng HCM: 223 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp

+ Văn phòng Bình Thuận: L8.26 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết

+ Văn phòng Phú Quốc: Đường Bào, Thị Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

  • ĐKKD: 0311109793, do Sở KHĐT TP.HCM Cấp ngày 31/08/2011
  • Email: sales@chongthamvietthai.vn
  • Hotline: 028 7778 6668
  • Website: www.chongthamvietthai.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *