Cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả từ chuyên gia

Tường nhà liền kề là vị trí quan trọng cần làm tốt công tác chống thấm bên cạnh những hạng mục như tầng hầm, sân thượng hay nhà vệ sinh. Bài viết dưới đây, Chống thấm Việt Thái sẽ chia sẻ đến bạn các giải pháp chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả từ chuyên gia. 

Tại sao cần phải tiến hành chống thấm tường nhà liền kề? 

Việc chống thấm tường nhà liền kề là vô cùng quan trọng bởi những lý do sau đây: 

Chống thấm tường nhà liền kề giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước và ẩm. Nếu tường nhà không được chống thấm đúng cách, nước và ẩm có thể xâm nhập vào tường, gây ra ảnh hưởng đến cấu trúc và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Sự xâm nhập của nước và ẩm cũng có thể dẫn đến tình trạng ẩm mốc, hoen rỉ, mục nát vật liệu xây dựng, ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân.

chong-tham-tương-nha-1

Chống thấm tường nhà liền kề giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước và ẩm

Làm tốt công tác chống thấm tường nhà liền kề cũng sẽ giúp tăng độ bền và tuổi thọ của ngôi nhà bằng cách tránh được sự ăn mòn, hư hỏng do nước và ẩm, đồng thời giúp giảm chi phí sửa chữa và bảo trì. Nếu tường nhà không được chống thấm đúng cách, cư dân phải chi tiêu nhiều tiền để sửa chữa và bảo trì. Việc chống thấm đúng cách giúp giảm chi phí sửa chữa và bảo trì, tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Những ngôi nhà được chống thấm đúng cách có giá trị thị trường cao hơn những ngôi nhà không được chống thấm. Điều này có nghĩa là nếu quyết định bán nhà, bạn có thể bán với giá cao hơn và thu về lợi nhuận tốt hơn.

Những cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách khác nhau được áp dụng để chống thấm tường nhà liền kề. Nhưng để đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm chi phí thì dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng. 

Trước hết bạn cần tham khảo sử dụng vật liệu chống thấm chất  lượng. Sử dụng vật liệu chống thấm như sơn chống thấm, keo chống thấm, màng chống thấm… để phủ lên bề mặt tường, ngăn chặn nước và ẩm xâm nhập vào tường.

chong-tham-tuong-nha-2

Có rất nhiều cách khác nhau được áp dụng để chống thấm tường nhà liền kề

Xử lý triệt để những vết nứt trên tường. Nếu có vết nứt trên tường, cần phải xử lý ngay bằng cách chèn chất chống thấm vào vết nứt để ngăn nước và ẩm xâm nhập vào tường.

Nên thiết kế thêm đường dẫn nước đi. Đường dẫn nước đi sẽ giúp cho nước không tràn vào nhà hoặc xâm nhập vào tường. Để làm đường dẫn nước đi, cần phải tạo độ nghiêng cho sàn nhà, đặt hố ga ở vị trí thích hợp và dẫn nước ra bên ngoài.

Tư vấn và thiết kế đúng cách cho công trình. Việc tư vấn và thiết kế đúng cách sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng thấm dột tường nhà liền kề từ đầu, tránh tình trạng lãng phí chi phí và thời gian.

Tiến hành thay mới vật liệu bị hư hỏng. Nếu có vật liệu bị hư hỏng, cần phải thay mới để ngăn chặn sự xâm nhập của nước và ẩm vào tường. Chú ý kiểm tra định kỳ công trình để phát hiện sớm các vấn đề về chống thấm và khắc phục kịp thời.

Và điều vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng chống thấm cho công trình hiệu quả là chọn nhà thầu chống thấm uy tín. Bạn nên chọn nhà thầu chống thấm uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng và hiệu quả công tác chống thấm.

chong-tham-tuong-nha-3

Lựa chọn đơn vị chống thấm uy tín

Trên đây chính là lý do vì sao chúng ta cần phải tiến hành chống thấm tường liền kề cho công trình và những giải pháp thực hiện chống thấm tường nhà liền kề cho công trình hiệu quả, đang được áp dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Việc chống thấm tường nhà liền kề là rất cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và bền vững của ngôi nhà. Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Chống thấm Việt Thái: 

  • Địa chỉ văn phòng tại HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình
  • Địa chỉ kho hàng HCM: 223 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp
  • Địa chỉ văn phòng tại Bình Thuận: L8.26 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết
  • Địa chỉ văn phòng tại Phú Quốc: Đường Bào, Thị Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
  • ĐKKD: 0311109793, do Sở KHĐT TP.HCM Cấp ngày 31/08/2011
  • Email: sales@chongthamvietthai.vn
  • Hotline: 028 7778 6668
  • Website: www.chongthamvietthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *