Thi công chống thấm sân thượng vào thời điểm nào hợp lý?

Sân thượng là hạng mục không thể thiếu trong mỗi công trình nhà ở dân dụng giúp gia chủ có không gian hóng gió hoặc trồng tiểu cảnh. Để đảm bảo chất lượng hạng mục này, tiến hành chống thấm là vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy thi công chống thấm sân thượng vào thời điểm nào hợp lý? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây của chống thấm Việt Thái.

Nguyên nhân khiến sân thượng bị thấm nước

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho khu vực sân thượng bị thấm nước. Đó có thể là nguyên nhân xuất phát từ yếu tố khách hàng, cũng là nguyên nhân xuất phát từ chất lượng công trình. 

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến sân thượng bị thấm nước là chất liệu xây dựng không tốt. Nếu sân thượng được xây dựng với chất liệu không đảm bảo, chẳng hạn như sử dụng vật liệu kém chất lượng, thiếu chất lượng về cấu trúc, độ dày hoặc độ bền, thì dễ dẫn đến tình trạng thấm nước.

thi-cong-chong-tham-1

Nguyên nhân khiến sân thượng bị thấm nước

Thời gian sử dụng công trình đã quá lâu cũng là nguyên nhân khiến cho sân thượng bị thấm dột. Khi sân thượng đã sử dụng trong một thời gian dài, các lớp vật liệu phủ bề mặt sân thượng sẽ bị mòn hoặc hư hỏng, dễ dẫn đến tình trạng thấm nước.

Nếu thiết kế của sân thượng không đảm bảo tính kỹ thuật, chẳng hạn như không có đường thoát nước hoặc đường thoát nước không đúng vị trí, thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng thấm nước.

Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với thời tiết, đặc biệt là mưa, gió, nắng nóng, độ ẩm cao… Nếu không có biện pháp bảo vệ thích hợp, sân thượng sẽ bị thấm nước.

Lỗi kỹ thuật khi thi công sân thượng cũng sẽ khiến cho công trình này nhanh xuống cấp. Nếu việc thi công sân thượng không đảm bảo kỹ thuật, chẳng hạn như chưa đủ độ sát và kín khít, sẽ dễ dẫn đến tình trạng thấm nước.

thi-cong-chong-tham-2

Lỗi kỹ thuật khi thi công sân thượng cũng sẽ khiến cho công trình này nhanh xuống cấp

Hậu quả khi không thi công chống thấm sân thượng?

Việc không tiến hành thi công chống thấm sân thượng hoặc coi nhẹ hạng mục này sẽ gây nên những tác hại nghiêm trọng sau: 

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe: Sân thượng thấm dột có thể gây ra dị ứng, bệnh nấm da, hoặc các bệnh khác do vi khuẩn, nấm mốc phát triển trên tường hoặc sàn nhà. Những bệnh này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Gây thiệt hại cho tài sản: Sân thượng thấm dột có thể làm ảnh hưởng đến nội thất và vật dụng trang trí bên trong nhà, gây mốc, thối rữa và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu sân thượng nằm ở tầng trên cùng của tòa nhà thì sẽ ảnh hưởng đến các tầng dưới nó.

Giảm giá trị bất động sản: Sân thượng thấm dột có thể gây ra mối đe dọa đến giá trị bất động sản. Khi đó, giá trị của ngôi nhà sẽ giảm đi do ảnh hưởng của vấn đề này.

Nên thi công chống thấm sân thượng vào thời điểm nào? 

Thời điểm tiến hành thi công chống thấm sân thượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng thời tiết, độ ẩm của không khí, nhiệt độ, v.v. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và tính bền vững của công trình chống thấm, thì nên thi công trong điều kiện thời tiết ổn định, không mưa hoặc ít mưa, độ ẩm không quá cao, và nhiệt độ trung bình.

thi-cong-chong-tham-3

Thời điểm tiến hành thi công chống thấm sân thượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài ra, đơn vị thi công cũng cần lưu ý đến thời gian thi công. Tốt nhất không nên thi công vào mùa mưa bão hoặc khi đất đang bị ngập, vì điều này có thể làm giảm hiệu quả chống thấm của công trình, thậm chí gây hư hại và lãng phí chi phí.

Nhìn chung, để đảm bảo tính hiệu quả và tính bền vững của công trình chống thấm sân thượng, cần lựa chọn thời điểm thi công phù hợp, tốt nhất là trong mùa khô và độ ẩm thấp, tránh các thời điểm mưa bão, ngập lụt hoặc thời tiết ẩm ướt, giúp công trình chống thấm đạt hiệu quả cao và độ bền lâu dài.

Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *