Tường nhà mới xây bị nứt tường và 5 cách xử lý bạn nên biết

Tường nhà mới xây xảy ra hiện tượng nứt, thấm dột khiến khách hàng không khỏi lo lắng. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì?Có cách nào để khắc phục hiệu quả mà tiết kiệm chi phí? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Chống Thấm Việt Thái. 

Lý do khiến tường nhà mới xây nhưng bị nứt?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tường nhà mới xây bị nứt. Trong đó có những nguyên nhân phổ biến đó là:

Tường nhà mới xây bị nứt có thể do tương tác giữa các vật liệu. Khi xây dựng, tường được xây từ các vật liệu khác nhau như xi măng, đá, cát, sắt thép, gạch… Nếu sử dụng các vật liệu không phù hợp với nhau, hoặc kết hợp chúng không đúng cách, có thể gây ra tình trạng nứt tường.

tuong-nha-bi-nut-1

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tường nhà mới xây bị nứt

Những sai sót trong quá trình thi công cũng khiến cho tường nhà dễ bị nứt. Những sai sót trong quá trình thi công như không đúng độ dày tường, không đúng kích thước, thi công kém chất lượng, làm mất tính đồng đều của tường… cũng có thể dẫn đến tình trạng nứt tường.

Những thay đổi thời tiết quá nhanh và mạnh cũng có thể gây ra nứt tường. Ví dụ, trong thời gian khô hạn kéo dài, đất xung quanh nhà khô cằn và co lại, dẫn đến sự thay đổi kích thước và hình dạng của nền móng và tường. Trong khi đó, khi có mưa lớn, thủy lực trên tường và nền móng sẽ thay đổi, gây ra tình trạng nứt tường.

Tường nhà mới xây bị nứt cũng có liên quan đến địa hình và khả năng chịu lực của đất. Nếu tường xây trên một khu vực đất yếu, đất sét hoặc đất cát, có thể gây ra nứt tường do đất bị lún.

5 cách xử lý tường nhà mới xây bị nứt hiệu quả, tiết kiệm chi phí?

Nếu gặp phải tình trạng này, tùy thuộc vào tiến độ thi công và tình trạng công trình mà có thể lựa chọn giải pháp khắc phục khác nhau. Dưới đây chính là 5 phương án giúp bạn khắc phục được tình trạng này đó chính là: 

Tiến hành đổ lại móng cọc nếu nguyên nhân gây nứt tường do móng cọc không đủ chắc chắn. Bạn có thể đổ lại móng cọc để củng cố tường.

tuong-nha-bi-nut-2

Xử lý vết nứt tường nhà càng sớm càng tốt

Xem xét bổ sung sắt thép vào vị trí tường nhà bị nứt. Thường thì việc bổ sung sắt thép vào vị trí nứt sẽ giúp tường chịu được áp lực và tránh tình trạng nứt tiếp diễn.

Sử dụng keo chuyên dụng nếu vết nứt tường là do vật liệu dùng để trát tường không đồng đều, bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để trám nứt.

Sử dụng vữa chống thấm cũng chính là giải pháp khắc phục tình trạng này. Nếu vết nứt là do tường không đủ chắc chắn hoặc nước thấm vào bên trong tường, bạn có thể sử dụng vữa chống thấm để chống thấm và giúp tường chắc chắn hơn.

Sử dụng sơn chống thấm nếu vết nứt là do nước thấm vào bên trong tường, bạn có thể sử dụng sơn chống thấm để ngăn ngừa nước thấm và tránh tình trạng nứt tiếp diễn.

Tường nhà mới xây bị nứt bạn cần lưu ý gì? 

Để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi xử lý vết nứt trên tường nhà mới xây bạn cần lưu ý: 

Để tìm ra phương pháp xử lý tốt nhất, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây nứt tường, có thể do thiết kế, vật liệu, quá trình xây dựng hay do tác động từ môi trường.

Tuyệt đối không được tự ý xử lý vết nứt tường. Việc xử lý nứt tường cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Không nên tự ý xử lý nếu không có đủ kiến thức và kinh nghiệm, để tránh gây thêm tổn hại cho tường và nguy hiểm cho chính bản thân.

tuong-nha-bi-nut-3

Tuyệt đối không được tự ý xử lý vết nứt tường

Việc sử dụng vật liệu chất lượng, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và được kiểm định là rất quan trọng để tránh tình trạng nứt tường. Sau khi xử lý nứt tường, bạn cần thực hiện bảo trì thường xuyên, kiểm tra và bảo dưỡng tường để tránh tái phát tình trạng nứt.

Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm, xử lý tình trạng nứt tường phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *