Bí quyết giúp bạn xử lý vết nứt tường nhỏ nhanh chóng, hiệu quả

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm, tính thẩm mỹ và chất lượng công trình, bạn cần xử lý những vết nứt tường ngay từ khi chúng còn rất nhỏ. Vậy có những cách nào để xử lý vết nứt tường nhỏ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây của Chống Thấm Việt Thái. 

Nguyên nhân xuất hiện vết nứt tường nhỏ?

Những vết nứt tường nhỏ xuất hiện xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như là: 

Do tình trạng co giãn nở do thay đổi nhiệt độ. Khi thời tiết thay đổi, tường có thể co lại hoặc nở ra, dẫn đến vết nứt tường nhỏ. Nếu tường được xây dựng trên một khu vực đất yếu, có thể xảy ra hiện tượng lún sụt đất, làm cho tường bị nứt.

xu-ly-vet-nut-tuong-2

Những vết nứt tường nhỏ xuất hiện xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Sự chênh lệch giữa các vật liệu cũng là nguyên nhân gây nên vết nứt nhỏ. Nếu vật liệu sử dụng để xây dựng tường có tính chất khác nhau, chẳng hạn như vữa và gạch, chênh lệch nhiệt độ giữa chúng có thể dẫn đến nứt tường.

Nếu cấu trúc tường không đồng đều, ví dụ như một mảng tường mỏng hơn phần còn lại, hoặc khu vực tường gặp phải tác động mạnh hơn, cũng có thể dẫn đến vết nứt tường nhỏ.

Ngoài ra, quá trình xây dựng không đúng kỹ thuật cũng sẽ gây ra tình trạng nứt nhỏ trên tường. Tường được xây dựng không đúng kỹ thuật, chẳng hạn như không đảm bảo độ chắc chắn, hay lượng nước thêm vào quá nhiều, cũng có thể dẫn đến nứt tường.

Hậu quả nếu không khắc phục kịp thời vết nứt nhỏ?

Nếu không khắc phục kịp thời, vết nứt tường nhỏ có thể dần dần mở rộng và làm tường trở nên yếu hơn. Nếu vết nứt trên tường không được xử lý kịp thời, nó có thể lan sang các bộ phận khác của ngôi nhà, gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn như sập đổ tường, bị dột, bể nứt móng, gây ra nguy hiểm cho người sử dụng và đòi hỏi phải đầu tư nhiều chi phí để sửa chữa. Ngoài ra, vết nứt tường còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, gây mất thẩm mỹ và giảm giá trị của căn nhà. Do đó, việc khắc phục kịp thời vết nứt tường nhỏ là rất quan trọng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

xu-ly-vet-nut-tuong-2

Nếu không khắc phục kịp thời, vết nứt tường nhỏ có thể dần dần mở rộng và làm tường trở nên yếu hơn

Các cách giúp xử lý những vết nứt nhỏ trên tường hiệu quả

Khi những vết nứt tường còn rất nhỏ, bạn hoàn toàn có thể khắc phục những vết nứt này bằng việc áp dụng một số biện pháp sau đây:

Sử dụng keo dán vết nứt: Đây là cách đơn giản và nhanh chóng để khắc phục những vết nứt nhỏ trên tường. Sử dụng keo dán để đắp vào vết nứt, sau đó chà nhẹ bề mặt tường để keo dán được lớp mỏng và đều hơn.

Sử dụng chất trám: Nếu vết nứt trên tường nhỏ và không sâu, bạn có thể sử dụng chất trám để lấp đầy vết nứt. Trước khi sử dụng chất trám, bạn cần phải làm sạch vết nứt và chờ cho tường khô hoàn toàn trước khi trám.

Sử dụng xi măng: Đối với những vết nứt nhỏ, bạn có thể sử dụng xi măng để khắc phục. Hòa trộn một lượng nhỏ xi măng với nước, sau đó đắp vào vết nứt và chà nhẹ để tạo độ bám dính tốt hơn.

xu-ly-vet-nut-tuong-3

Khi những vết nứt tường còn rất nhỏ, bạn hoàn toàn có thể khắc phục những vết nứt này 

Sử dụng bột trét tường: Đối với những vết nứt lớn hơn, bạn có thể sử dụng bột trét tường để làm phẳng bề mặt. Sau khi bề mặt tường được làm phẳng, bạn có thể sơn lại để trùng màu với tường.

Những vết nứt tường nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ công trình mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn không tự tin và có kinh nghiệm trong việc xử lý những vết nứt trên tường, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái.

Chống thấm Việt Thái: 

  • Địa chỉ văn phòng tại HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình
  • Địa chỉ văn phòng tại Bình Thuận: L8.26 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết
  • Địa chỉ văn phòng tại Phú Quốc: Đường Bào, Thị Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
  • Email: sales@chongthamvietthai.vn
  • Hotline: 028 7778 6668
  • Website: www.chongthamvietthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *