3 cách chống thấm tường 12 năm vẫn đẹp như mới

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên cũ kỹ theo thời gian,  xuất hiện nấm mốc thậm chí là tình trạng bong tróc là điều tất nhiên sẽ diễn ra, nhất là khi bạn không thực hiện tốt công tác chống thấm. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chống thấm, bài viết dưới đây Chống Thấm Việt Thái sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách chống thấm tường nhà hiệu quả giúp cho ngôi nhà sau 12 năm vẫn đẹp như mới

Ngôi nhà sẽ ra sao sau nhiều năm nếu không thực hiện tốt chống thấm?

Nếu không thực hiện tốt công tác chống thấm, ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi nước mưa, nước ngầm và độ ẩm từ môi trường xung quanh. Những vấn đề chính có thể xảy ra nếu ngôi nhà không thực hiện tốt công tác chống thấm bao gồm:

cach-chong-tham-tuong-1

Nếu không thực hiện tốt công tác chống thấm, ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi nước mưa

Sự ăn mòn: Nước có thể làm cho vật liệu xây dựng, như bê tông và gạch, bị ăn mòn theo thời gian. Khi bị ăn mòn, chúng sẽ trở nên yếu và dễ bị vỡ.

Sự xuống cấp: Nếu nước xâm nhập vào bên trong tường hoặc mái, chúng có thể gây ra sự phân hủy và làm giảm độ bền của ngôi nhà. Những vết nứt và mối mọt cũng có thể xảy ra khi nước được giữ trong bề mặt tường trong thời gian dài.

Nấm mốc và vi khuẩn: Khi có độ ẩm, những vùng bị ẩm ướt trong ngôi nhà có thể trở thành nơi phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, gây hại cho sức khỏe con người.

Nhìn chung, việc  không thực hiện tốt chống thấm có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho ngôi nhà. Nếu để lâu, những vấn đề này có thể dẫn đến tình trạng ngôi nhà xuống cấp, gây thiệt hại về cả mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

3 cách chống thấm tường 12 năm vẫn đẹp như mới

Để tường nhà bạn sau 12 năm vẫn đẹp như mới, dưới đây là 3 lưu ý cực kỳ quan trọng mà Chống Thấm Việt Thái muốn chia sẻ đến bạn. 

Sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng cao: Việc sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng cao là yếu tố quan trọng để đảm bảo tường được chống thấm hiệu quả trong thời gian dài. Các loại vật liệu chống thấm như sơn chống thấm, keo chống thấm, màng chống thấm, … đều có thể được sử dụng để chống thấm tường. Tuy nhiên, chọn vật liệu chất lượng cao, thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và khả năng chống thấm trong thời gian dài.

cach-chong-tham-tuong-2

Sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng cao

Sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ: Việc sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ cũng rất quan trọng để giữ cho tường được chống thấm trong thời gian dài. Thường xuyên kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hỏng như đường nối, góc cạnh, các vết nứt, … giúp ngăn ngừa việc nước thấm vào tường, giảm thiểu thiệt hại.

Đặt các biện pháp bảo vệ chống thấm: Ngoài việc sử dụng vật liệu chống thấm và bảo trì định kỳ, cần áp dụng các biện pháp bảo vệ khác như đặt màn che chống nắng, cách ly khối lượng tường với bề mặt đất, kiểm soát dòng nước ngầm, cải tạo môi trường xung quanh tường, … giúp ngăn chặn các tác động của môi trường xung quanh và giữ cho tường được chống thấm lâu dài.

Lưu ý khi chống thấm cho công trình nhà ở

Trước khi tiến hành chống thấm, cần kiểm tra kỹ càng các vị trí chịu tác động của nước để xác định các vết nứt, các lỗ hổng, các đường nối, các góc cạnh, … và đánh giá mức độ thấm. Điều này giúp xác định phương pháp chống thấm phù hợp và giảm thiểu sai sót.

Việc chọn vật liệu chống thấm chất lượng và phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo tính an toàn cho công trình. Cần chọn các vật liệu có thương hiệu uy tín và được chứng nhận chất lượng để đảm bảo độ bền và khả năng chống thấm lâu dài.

cach-chong-tham-tuong-3

Lưu ý khi chống thấm cho công trình nhà ở

Khi thực hiện chống thấm, cần tuân thủ đúng phương pháp, sử dụng các dụng cụ và vật liệu đúng cách để tránh gây thiệt hại cho công trình. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành thực hiện.

Sau khi chống thấm, cần thực hiện bảo trì định kỳ để đảm bảo tính hiệu quả của công tác chống thấm. Các vết nứt, các đường nối, các góc cạnh cần được kiểm tra và sửa chữa định kỳ để tránh việc nước thấm vào công trình.

Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *