Vì sao phải chống thấm cho các công trình xây dựng?

Trong xây dựng công trình hiện đại, công việc chống thấm chính là công đoạn hết sức quan trọng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công chống thấm cho các công trình xây dựng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ lý do vì sao phải tiến hành chống thấm cho các công trình xây dựng. 

Chống thấm là gì? 

Chống thấm được hiểu một cách đơn giản nhất là áp dụng các vật liệu, phương pháp ngăn cản nước, các chất lỏng khác có cơ hội thẩm thấu hoặc xuyên tràn qua bề mặt vật chất để bảo vệ kết cấu công trình bên trong suốt một thời gian dài.

Vì sao phải chống thấm?

Khoa học kĩ thuật phát triển giúp mọi lĩnh vực hiện nay đều rất phát triển với công nghệ tiên tiến, chống thấm xây dựng cũng không phải ngoại lệ. Việc tìm ra các phương pháp mới, kĩ thuật hiện đại giúp việc chống thấm hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho công trình cũng như chủ đầu tư. Kỹ thuật chống thấm cần được thực hiện ngay từ đầu cho công trình, điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Lợi ích về mặt xây dựng 

Vật liệu chống thấm sẽ làm gia tăng độ kiên cố và tính bền vững cho công trình. Đối với những công trình mới, chưa bị các tác hại của thời tiết, khí hậu làm thay đổi bề mặt, kỹ thuật chống thấm sẽ đạt hiệu quả hơn, hạn chế tối đa tác hại của thấm dột ảnh hưởng tới công trình.

don-vi-thi-cong-chong-tham-1

Chống thấm mang đến lợi ích về mặt xây dựng

Lợi ích về mặt thẩm mỹ

Làm tốt công tác chống thấm cho công trình sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình, bảo vệ vẻ đẹp như thuở sơ khai cho công trình sau nhiều năm sử dụng. Tạm biệt các lo lắng về rêu móc ẩm ướt hay tường hoen ố vàng.

don-vi-thi-cong-chong-tham-2

Chống thấm mang đến lợi ích về thẩm mỹ

Đảm bảo yếu tố an toàn cho công trình

Công trình xây dựng bị thấm dột sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng, nhẹ thì không khí bị ô nhiễm do rêu mốc, ẩm ướt gây nên các bệnh về đường hô hấp cho người già và trẻ em, nặng hơn nữa là sự thay đổi kết cấu xây dựng khiến tường bị nứt đổ, cực kỳ nguy hiểm cho con người. Vì thế chống thấm ngay từ đầu cho công trình sẽ khắc phục tối đa các sự cố hư hỏng trên.

Chống thấm đảm bảo yếu tố an toàn cho công trình

Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư

Đầu tư giải pháp chống thấm từ đầu sẽ giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc phải bỏ chi phí tu bổ và sửa chữa công trình khi bị thấm dột.

Nhìn chung, chống thấm ngay từ đầu cho công trình mang đến nhiều lợi ích, không những cho công trình mà còn cho người sử dụng. 

Các hạng mục cần chống thấm cho công trình

Để đảm bảo hiệu quả công trình, các hạng mục chống thấm cho công trình cần được chú trọng đầu tư bao gồm: 

  • Chống thấm cho sàn mái, sân thượng: dịch vụ chống thấm sẽ giúp xử lý và chống thấm khu vực sàn mái và sân thượng, sẽ giúp bạn bảo vệ phần sản mái không bị nước lọt qua mái gây thấm dột. Hay bị thấm do phần tiếp xúc giữa nhà bên cạnh…
  • Chống thấm cho tường nhà: chống thấm tường nhà sẽ có rất nhiều phương pháp, nhưng phương pháp đang được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trên thị trường là sơn chống thấm.
  • Chống thấm cho các khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước như nhà tắm, nhà vệ sinh, khi bếp… đây là những khu vực thường xuyên bị thấm dột do tác động của nước, vì thế cũng cần được chống thấm ngay từ đầu bằng các giải pháp chuyên dụng dành riêng cho khu vực này.

Để tham khảo các giải pháp chống thấm hiệu quả cho công trình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Chống Thấm Việt Thái qua: 

Địa chỉ:
+ Văn phòng HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình
+ Kho hàng HCM: 223 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp
+ Văn phòng Bình Thuận: 201 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết
+ Văn phòng Phú Quốc: Đường Bào, Thị Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
ĐKKD: 0311109793, do Sở KHĐT TP.HCM Cấp ngày 31/08/2011
Email: sales@chongthamvietthai.vn
Hotline: 028 7778 6668
Website: www.chongthamvietthai.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *