Cách đơn giản chống thấm cho tường vào mùa mưa

Gia chủ có thể dùng chất chống thấm pha xi măng, nhằm tạo bề mặt đanh chắc, ngăn nước xâm nhập từ tường ngoài vào trong.

Tường ngấm nước vào mùa mưa lâu ngày sẽ làm nứt kết cấu công trình, tạo điều kiện cho rêu mốc phát triển và gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu xây dựng, nhiều gia chủ lại xem nhẹ vấn đề chống thấm. Chỉ đến khi tường bị thấm ẩm, rêu mốc bám đầy, thẩm mỹ ngôi nhà xuống cấp, họ mới tìm cách vá lấp khắc phục.

cach-don-gian-chong-tham-cho-tuong-vao-mua-mua

Tường ngoại thất bị thấm nước vào mùa mưa làm tường nội thất loang lổ.

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng thấm là do chất lượng xây dựng không đạt chuẩn, tình trạng “rút ruột” công trình và chạy tiến độ thi công. Hệ quả là bề mặt tường rỗng xốp, không đủ thời gian để cấu trúc vật liệu đạt độ liên kết tốt nhất.

Bản chất bê tông có tính đàn hồi, gặp phải điều kiện khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều, nhiệt độ chênh lệch lớn, sẽ dẫn đến nứt bề mặt, tạo điều kiện cho nước xâm nhập gây phá hủy cấu trúc vật liệu. Nhiều công trình bị thấm chỉ sau một năm đưa vào sử dụng.

Hiện tượng thấm tường thường khó nhận biết ngay từ đầu. Đến khi phát hiện thấy, cũng không dễ tìm được nguyên nhân và vị trí cụ thể xảy ra sự cố. Để khắc phục triệt để sẽ khá tốn kém và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Trong khi đó, nếu xử lý chống thấm ngay từ khi xây nhà, thì chỉ tốn 1-2% giá trị công trình.

cach-don-gian-chong-tham-cho-tuong-vao-mua-mua-1

Có nhiều cách chống thấm cho tường, đơn giản nhất là sử dụng chất chống thấm pha xi măng. Các chất hóa học liên kết chặt chẽ với nhau sẽ tạo thành bề mặt đanh chắc, ngăn chặn nước xâm nhập vào.

Thị trường có nhiều sản phẩm và mức giá, gia chủ nên chọn thương hiệu uy tín và công nghệ tiên tiến.

cach-don-gian-chong-tham-cho-tuong-vao-mua-mua-2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *