Những lý do vì sao cần phải chống thấm sàn mái

Mái nhà là phần quan trọng của ngôi nhà và cũng là bộ phận thường phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài như nắng, nóng, mưa ẩm… nên rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột. Nếu xảy ra tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng đến cả kết cấu của ngôi nhà, dẫn đến các ảnh hưởng nghiêm trọng khác, trùng tu và sửa chữa các vết thấm càng sớm sẽ giúp chủ nhà. Bài viết dưới đây, hãy cùng Chống thấm Việt Thái tìm hiểu nguyên nhân gây ra thấm sàn mái nhà và vì sao cần phải chống thấm sàn mái.

Những nguyên nhân gây nên thấm dột sàn mái

Do thiết kế thi công sai kỹ thuật

Nếu bạn lựa chọn những đơn vị thi công thiếu uy tín, không tư vấn về việc cần chống thấm ngay từ đầu khiến chủ nhà chưa có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của việc chống thấm, đặc biệt là chống thấm mái nhà. Ngoài ra, thiết kế sai kỹ thuật ở phần sàn mái hay quá trình thi công thiếu trách nhiệm còn dẫn đến những thiệt hại đáng kể, khó sửa chữa về sau. 

chống thấm sàn mái

Thi công sai kĩ thuật là nguyên nhân gây thấm dột mái 

Tham khảo thêm: Chống thấm mái phủ bảo vệ

Thời tiết khắc nghiệt

Mái nhà chính là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng mưa… sự co ngót liên tục cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt và gây nên các vết nứt trên sàn mái. Nếu như những vết nứt này không được khắc phục sớm sẽ lan ra rộng hơn và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình. 

Lựa chọn vật liệu chống thấm không phù hợp

Việc sử dụng các vật liệu chống thấm sàn mái không phù hợp cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột về sau. Hiện nay trên thị trường chống thấm, xuất hiện ngày càng nhiều những vật liệu chống thấm khác nhau như màng khò, chất chống thấm, màng dính,… Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, Quý khách hàng cần liên hệ đến những đại lý uy tín, để đảm bảo mua được hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và mức giá. 

Vì sao nên sử dụng các giải pháp chống thấm sàn mái?

Nếu không áp dụng sớm các giải pháp chống thấm sàn mái ngay từ khi sàn mái có hiện tượng nứt, thấm dột thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình, cụ thể như:

  • Sàn mái thấm lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến trần nhà, gây ra các hiện tượng như bong tróc trần, thấm loang lổ, ẩm ướt,…
  • Nước rò rỉ tạo thành các vệt nước chảy từ trên trần xuống, thấm vào các nội thất khác trong nhà, và đặc biệt lan vào các khu vực có điện sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.
  • Môi trường ẩm ướt, làm gia tăng độ ẩm không khí, chính là môi trường thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn phát sinh, đe dọa sức khỏe cho gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.
  • Bên cạnh đó, tình trạng thấm trần lâu ngày sẽ làm cho cơ sở hạ tầng của ngôi nhà bị xuống cấp nghiêm trọng, lây lan sang các hạng mục khác, làm mất mỹ quan của ngôi nhà và tăng thêm chi phí sửa chữa. 

Chống thấm mái nên được thực hiện đúng cách và càng sớm càng tốt

Tham khảo thêm: Giải pháp sika chống thấm sân thượng

Trên đây chính là thông tin về những nguyên nhân gây thấm dột trần mái và lý do vì sao cần sử dụng các giải pháp chống thấm sàn mái. Để tìm hiểu về các giải pháp chống thấm dột hiệu quả nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Chống Thấm Việt Thái để được tư vấn thêm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *