Giải pháp chống thấm hố pit thang máy

Chống thấm hố pít thang máy là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng, chủ đầu tư cần lưu ý thực hiện đúng trong quá trình thi công công trình. Hãy cùng Chống Thấm Việt Thái tìm hiểu về các phương pháp chống thấm hố thang máy đang được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. 

Hố pít thang máy là gì? Vì sao cần phải chống thấm hố pít thang máy?

Hố pít thang máy là khu vực nơi thang máy được cài đặt và di chuyển trong tòa nhà. Đây là một hố sâu và thường nằm ở trung tâm tòa nhà. Hố pít thang máy thường làm từ bê tông, tuy nhiên, nếu không được chống thấm đúng cách, nước sẽ thấm vào bê tông và gây ảnh hưởng đến độ bền của tòa nhà.

Việc chống thấm hố pít thang máy là rất quan trọng vì nếu không được chống thấm đúng cách, nước có thể thấm vào trong hố pít và gây ảnh hưởng đến cấu trúc của tòa nhà. Ngoài ra, nước có thể làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử của thang máy và gây hỏng hóc, thậm chí là nguy hiểm cho người sử dụng thang máy. Do đó, việc chống thấm hố pít thang máy là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và độ bền cho tòa nhà.

chong-tham-thang-may-1

Hố pit thang máy bị thấm sẽ gây ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử

Các phương pháp chống thấm hố pit thang máy hiệu quả hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp chống thấm hố pit thang máy được sử dụng. Những phương pháp chống thấm hố pít thang máy đã và đang được ứng dụng phổ biến hiện nay đó chính là: 

Sử dụng màng chống thấm tự dính

Đây là một trong những phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Màng chống thấm tự dính sẽ được cắt và phù hợp với kích thước của hố pit thang máy rồi dán lên tường và sàn. Màng chống thấm tự dính có khả năng chịu được nhiệt độ và chống lại các tác động từ bên ngoài.

Sử dụng hệ thống chống thấm chuyên dụng

Hệ thống chống thấm chuyên dụng bao gồm các bộ phận như lớp chống thấm, băng keo chống thấm, kẹp chống thấm, hốc chống thấm,… Hệ thống này được sử dụng phổ biến cho những hố pit thang máy có kích thước lớn hoặc ở các tòa nhà cao tầng.

Sử dụng sợi thủy tinh và nhựa đường

Phương pháp này thường được sử dụng cho những hố pit thang máy có diện tích lớn. Sợi thủy tinh và nhựa đường sẽ được trải đều lên sàn hố pit và sau đó được phủ lớp sơn chống thấm.

Việc lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp với hố pit thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước của hố pit, tình trạng bề mặt và môi trường xung quanh. Việc tư vấn của các chuyên gia về chống thấm sẽ giúp quyết định phương pháp chống thấm tốt nhất cho hố pit thang máy.

Sử dụng vật liệu chống thấm

Đây là phương pháp phổ biến nhất và đơn giản nhất. Việc sử dụng vật liệu chống thấm như bột trét chống thấm, chống thấm tinh thể thẩm thấu (chống thấm ngược), màng chống thấm sẽ tạo thành lớp phủ bảo vệ chống thấm cho hố pit thang máy.

chong-tham-thang-may-2

Cần chống thấm hố pit triệt để

Một số lưu ý quan trọng khi thi công chống thấm hố pít thang máy 

Khi thi công chống thấm hố pít thang máy, cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây để đảm bảo chất lượng hạng mục chống thấm, tiết kiệm thời gian, công sức người sử dụng. 

Các nhân viên thi công cần phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ cá nhân như mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, găng tay, giày bảo hộ, khẩu trang.

Trước khi bắt đầu thi công chống thấm, cần kiểm tra kỹ hố pít thang máy để phát hiện và khắc phục sự cố, đảm bảo công trình được thực hiện hiệu quả và tránh các vấn đề xảy ra trong quá trình thi công.

Việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp là rất quan trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của công trình. Nên chọn vật liệu chống thấm có khả năng chịu nước, chịu nhiệt và bền với thời gian.

Việc thi công chống thấm cần thực hiện đúng quy trình, tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường. Để đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của công trình chống thấm, cần thực hiện bảo trì, sửa chữa định kỳ và kiểm tra định kỳ để phát hiện và khắc phục các vấn đề kịp thời.

Trên đây chính là những phương pháp thi công chống thấm hố pít thang máy được sử dụng phổ biến hiện nay. Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chống thấm, Chống Thấm Việt Thái sẽ mang đến cho Quý khách hàng những công trình chống thấm có độ bền cao, tuổi thọ vượt trội. Liên hệ ngay với Chống Thấm Việt Thái nếu quý khách hàng đang cần tư vấn thêm các giải pháp chống thấm cho công trình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *