Những phương pháp chống thấm ngược trần nhà hiệu quả 100%

Trần nhà bị thấm dột không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Điện nay có rất nhiều giải pháp chống thấm trần nhà và chống thấm ngược là một trong những giải pháp tương đối hiệu quả, triệt để. Bài viết dưới đây, hãy cùng Chống thấm Việt Thái tìm hiểu về những phương pháp chống thấm ngược trần nhà hiệu quả 100% đang được áp dụng phổ biến. 

Nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột trần nhà

Tình trạng thấm dột trần nhà có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Khi mưa lớn hoặc thời gian mưa liên tục, nước mưa có thể xâm nhập vào vị trí khe nối giữa các tấm vật liệu trên mái nhà hoặc qua các kẽ hở trên tường, gây ra tình trạng thấm dột trần nhà.
  • Nếu vật liệu không được lựa chọn hoặc sử dụng đúng cách, như sơn không chịu nước, vật liệu cách âm không tốt, chất lượng xi măng không đảm bảo… sẽ dễ dẫn đến tình trạng thấm dột trần nhà.
  • Thiết kế sai lầm hoặc thiếu sót về kết cấu của mái, tường, cửa sổ và cửa ra vào, khiến nước mưa có thể dễ dàng xâm nhập vào trong nhà.
  • Việc thi công không đúng kỹ thuật, không chính xác cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột trần nhà.
  • Công trình cũ, qua nhiều năm sử dụng, các vật liệu và kết cấu có thể bị mòn hoặc hư hỏng, khiến cho nước mưa dễ dàng xâm nhập vào bên trong.

chong-tham-nguoc-tran-nha-2

Trần nhà bị thấm ngược 

Ngoài ra, các tác động từ bên ngoài như động đất, gió mạnh, và các trường hợp va chạm vào mái nhà có thể dẫn đến tình trạng thấm dột trần nhà. Việc xác định nguyên nhân cụ thể của tình trạng thấm dột trần nhà là rất quan trọng để có thể tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất.

Các cách chống thấm ngược trần nhà hiệu quả nhất hiện nay

Để chống thấm ngược trần nhà hiệu quả, nhà thầu có thể áp dụng một số phương pháp sau đây: 

Sử dụng lớp màng chống thấm

Đây là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để chống thấm trần nhà. Lớp màng chống thấm này có thể được bao phủ trực tiếp trên bề mặt trần, cách ly hoặc bảo vệ chống thấm, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng trường hợp.

Sử dụng vật liệu chống thấm

Có nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau có thể được sử dụng để ngăn chặn sự thấm dột của trần nhà. Lăn hoặc quét vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu (chuyên dành chống thấm ngược) và các loại vật liệu chống thấm khác.

Sử dụng khe thoát nước

Việc lắp đặt các khe thoát nước cũng là một trong những cách hiệu quả để chống thấm ngược trần nhà. Khe thoát nước sẽ giúp cho nước không bị tụ lại trên trần nhà mà thay vào đó được thoát ra ngoài.

Thực hiện bảo trì định kỳ

Việc thực hiện bảo trì định kỳ cho trần nhà cũng rất quan trọng để đảm bảo trần nhà luôn được khô ráo và không bị thấm dột.

Trên đây chính là một số cách chống thấm ngược trần nhà hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, cần phải lựa chọn phương pháp phù hợp với từng trường hợp cụ thể và thực hiện đầy đủ các bước và lưu ý quan trọng.

chong-tham-nguoc-tran-nha-2

Chống thấm

Chống thấm Việt Thái – đơn vị cung cấp giải pháp chống thấm ngược trần nhà uy tín 

Chống thấm ngược trần nhà là giải pháp rất hiệu quả tuy nhiên hạng mục này có quá trình thi công khá phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao nên khi lựa chọn giải pháp này chủ nhà cần lựa chọn một đơn vị thi công có kinh nghiệm và uy tín để có thể xử lý triệt để tình trạng thấm vỡ trần nhà.

Công ty Chống thấm Việt Thái là một đơn vị cung cấp giải pháp chống thấm uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt, công ty chuyên về giải pháp chống thấm ngược trần nhà, giúp ngăn ngừa hiện tượng thấm nước từ trần nhà xuống các tầng dưới và bảo vệ cấu trúc nhà khỏi sự ảnh hưởng của nước.

chong-tham-nguoc-tran-nha-3

Việt Thái – chống thấm ngược trần nhà uy tín

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ và giải pháp chống thấm của công ty Chống thấm Việt Thái, bạn có thể truy cập trang web của công ty hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *