Trần nhà bị nứt có nguy hiểm không? Những cách xử lý nứt tường hiệu quả?

Trần nhà xuất hiện tình trạng nứt, thấm dột.Tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng công trình và tính thẩm mỹ. Vậy có những cách nào xử lý tình trạng nứt tường hiệu quả? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt

Tình trạng nứt tại trần nhà có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến những nguyên nhân sau: 

  • Do tải trọng quá lớn: Nếu trần nhà phải chịu tải trọng quá lớn, nó có thể dẫn đến vết nứt xuất hiện trên bề mặt trần nhà.
  • Do các tác động vật lý: Các tác động vật lý như đập, va đập, chèn ép có thể gây ra vết nứt trên trần nhà.
  • Do sử dụng vật liệu kém chất lượng: Sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc không phù hợp với môi trường sử dụng cũng có thể dẫn đến vết nứt trên trần nhà.
  • Do quá trình thi công không đúng cách: Nếu quá trình thi công không được thực hiện đúng cách hoặc không đảm bảo chất lượng thì có thể gây ra vết nứt trên trần nhà.

tran-nha-bi-nut-1

Tình trạng nứt tại trần nhà có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Trần nhà xuất hiện vết nứt có nguy hiểm không?

Những vết nứt trên trần nhà nếu như không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm như: 

Suy giảm độ cứng và chịu lực của trần nhà: Vết nứt trên trần nhà có thể làm giảm độ cứng của bề mặt, gây ra hiện tượng lún xuống hoặc rung lắc. Nếu không khắc phục kịp thời, vết nứt có thể mở rộng và gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Tiềm ẩn nguy cơ sập đổ: Nếu vết nứt quá lớn, nó có thể dẫn đến việc suy giảm độ cứng của trần nhà và khiến cho nó có nguy cơ sập đổ. Điều này rất nguy hiểm cho người sử dụng và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản và môi trường xung quanh.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà: Vết nứt trên trần nhà cũng có thể làm giảm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Nó làm cho bề mặt trần nhà trông xấu hơn và ảnh hưởng đến giá trị tài sản.

tran-nha-bi-nut-2

Những vết nứt trên trần nhà nếu như không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm 

Cách khắc phục vết nứt, chống thấm cho trần nhà hiệu quả

Căn cứ vào nguyên nhân gây nên tình trạng nứt trần nhà sẽ có cách khắc phục tương ứng. Dưới đây là một số cách khắc phục và chống thấm trần nhà hiệu quả:

Sử dụng keo dán chuyên dụng

Sử dụng keo dán chuyên dụng chính là cách đơn giản và nhanh chóng để sửa chữa vết nứt nhỏ trên trần nhà. Chỉ cần sử dụng keo dán chuyên dụng, lấy một ít keo vào chiếc dao nhọn và đắp lên vết nứt, đợi cho keo khô và trát phẳng bề mặt.

tran-nha-bi-nut-3

Cần khắc phục sớm vết nứt trần nhà

Sử dụng chất đổ kín

Đây là một loại chất lỏng đặc biệt được thiết kế để chống thấm và sửa chữa vết nứt trên trần nhà. Chất đổ kín sẽ tự động thấm vào các kẽ nứt và khi khô sẽ tạo thành một lớp phủ chống thấm hiệu quả.

Sử dụng chất trám khe

Chất trám khe là một loại vật liệu có khả năng chống thấm và sửa chữa các vết nứt lớn trên trần nhà. Chỉ cần sử dụng dao rọc để cắt sạch vết nứt, sau đó đổ chất trám khe vào vết nứt và trát phẳng bề mặt.

Sử dụng sơn chống thấm

Tăng cường khả năng chống thấm bằng lớp sơn chống thấm. Để đảm bảo tính chất chống thấm của trần nhà, bạn có thể sơn lớp sơn chống thấm lên bề mặt trần nhà sau khi đã sửa chữa vết nứt. Lớp sơn chống thấm giúp ngăn chặn sự thấm nước và ngăn chặn sự xuất hiện của các vết nứt khác trên trần nhà.

Liên hệ với đơn vị xử lý chống thấm chuyên nghiệp

Trong trường hợp, những vết nứt quá lớn hoặc bạn không tự tin sửa chữa trần nhà, bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để khắc phục vết nứt và chống thấm trần nhà hiệu quả hơn.

Trên đây chính là một số cách khắc phục và chống thấm trần nhà hiệu quả. Để đảm bảo hiệu quả chống thấm và chắc chắn vết nứt đã được khắc phục hoàn toàn, bạn nên tìm sự hướng dẫn của các chuyên gia. Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *