Hướng dẫn xử lý mái nhà bị nứt hiệu quả triệt để 100%

Những ngôi nhà sử dụng lâu năm có thể xuất hiện tình trạng xuống cấp, biểu hiện của tình trạng này là sự xuất hiện những vết nứt trên mái nhà, tường nhà… Thậm chí những ngôi nhà mới cũng có thể xuất hiện tình trạng này, khiến gia chủ không khỏi lo lắng. Vậy có những cách nào khắc phục hiệu quả & triệt để tình trạng này? Hãy cùng giải đáp băn khoăn này trong bài viết dưới đây của Chống Thấm Việt Thái. 

Nguyên nhân khiến xuất hiện vết nứt trên mái nhà 

Để áp dụng những phương pháp xử lý vết nứt trên mái nhà hiệu quả, bạn cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này. Theo kinh nghiệm của Chống Thấm Việt Thái có nhiều nguyên nhân gây ra vết nứt trên mái nhà, những nguyên nhân phổ biến bao gồm: 

  • Tuổi thọ của mái nhà lâu năm: Mái nhà có tuổi đời lớn, sau một thời gian sử dụng thường xuyên, các vật liệu có thể bị mòn hoặc bị hư hỏng, dẫn đến xuất hiện vết nứt trên mái.
  • Thời tiết khắc nghiệt: Thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió mạnh, tuyết và băng có thể gây ra các vết nứt trên mái nhà. Nếu mái nhà không được thiết kế để chịu tải trọng của tuyết, nó có thể dẫn đến các vết nứt lớn. 

xu-ly-mai-nha-bi-nut-1

Tìm hiểu nguyên nhân mái nhà bị nứt rất quan trọng

  • Tình trạng thông gió không tốt: Nếu mái nhà không được thông gió tốt, điều này có thể dẫn đến tình trạng tăng áp suất giữa trong và ngoài mái nhà, khiến mái nhà bị méo mó hoặc nứt vỡ.
  • Sự cố trong quá trình lắp đặt mái nhà: Nếu việc lắp đặt mái nhà không được thực hiện đúng cách hoặc sử dụng vật liệu không tốt, nó có thể dẫn đến các vết nứt trên mái.
  • Do những tác động cơ học: Sự tác động mạnh từ các đối tượng như cây cối hoặc động vật, sự va chạm với các vật cứng hoặc tác động của máy móc cũng có thể dẫn đến các vết nứt trên mái nhà.

Mái nhà bị nứt có nguy hiểm không?

Nếu không sửa chữa kịp thời những vết nứt trên mái nhà có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình của bạn. Sau đây chính là một số nguy hiểm nếu như bạn lơ là hoặc bỏ qua những vết nứt trên mái nhà, dù là những vết nứt nhỏ nhất. 

  • Gây nên tình trạng thấm nước: Các vết nứt trên mái nhà có thể dẫn đến việc thấm nước vào nhà, gây ra hư hỏng và phá hủy các bề mặt và vật dụng bên trong nhà.
  • Mối mọt: Nếu mái nhà bị nứt, nó có thể trở thành điểm tập trung của mối mọt. Mối mọt có thể làm hư hỏng các cấu trúc bên trong nhà và dẫn đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe.
  • Nguy cơ sập nhà: Các vết nứt trên mái nhà có thể dẫn đến sự suy yếu của cấu trúc mái nhà và có thể gây ra nguy cơ sập nhà, đặc biệt là trong các trường hợp thời tiết khắc nghiệt như gió lớn hoặc tuyết.

xu-ly-mai-nha-bi-nut-2

Mái nhà nứt gây mất thẩm mỹ

Vì vậy, nếu bạn phát hiện bất kỳ vết nứt nào trên mái nhà của mình, hãy liên hệ với nhà thầu hoặc chuyên gia để kiểm tra và sửa chữa kịp thời để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và cư dân trong đó.

Hướng dẫn xử lý mái nhà bị nứt hiệu quả triệt để 100%

Việc xử lý mái nhà bị nứt sẽ phụ thuộc vào mức độ và loại vết nứt. Tuy nhiên, sau đây là một số cách chung để xử lý mái nhà bị nứt hiệu quả và triệt để: 

Kiểm tra và tìm nguyên nhân của vết nứt

Trước khi bắt đầu sửa chữa, hãy kiểm tra và tìm nguyên nhân của vết nứt để giải quyết vấn đề gốc rễ. Nếu nguyên nhân là do lỗi thiết kế, bạn nên liên hệ với nhà thầu hoặc chuyên gia để được tư vấn và sửa chữa.

Chọn phương pháp sửa chữa phù hợp

Tùy vào loại vết nứt, bạn có thể sử dụng các phương pháp sửa chữa khác nhau. Với các vết nứt nhỏ, bạn có thể sử dụng keo dán chuyên dụng để bít kín vết nứt. Đối với các vết nứt lớn hơn, bạn có thể sử dụng vật liệu như vật liệu chống thấm, xi măng hoặc chất kết dính để sửa chữa.

xu-ly-mai-nha-bi-nut-3

Tùy nguyên nhân mà chọn cách xử lý phù hợp

Chuẩn bị các công cụ và vật liệu cần thiết

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các công cụ và vật liệu cần thiết trước khi bắt đầu sửa chữa. Các công cụ cơ bản như giấy nhám, cọ, rulo, … và các vật liệu như keo dán, xi măng, vật liệu chống thấm và chất kết dính đều cần thiết cho việc sửa chữa mái nhà.

xu-ly-mai-nha-bi-nut-5

Keo epoxy xử lý nứt mái nhà

Thực hiện sửa chữa và bảo trì định kỳ

Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa, bạn cần thực hiện bảo trì định kỳ để đảm bảo mái nhà được giữ trong tình trạng tốt nhất. Bạn nên kiểm tra và sửa chữa kịp thời các vết nứt mới để tránh các vấn đề xảy ra lại.

Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa mái nhà, hãy liên hệ với các nhà thầu hoặc chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ. Việc gọi đến chuyên gia sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của việc sửa chữa. Chống Thấm Việt Thái sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong xử lý các sự cố nứt tường nhà, thấm dột công trình. Hãy liên hệ ngay với Chống Thấm Việt Thái để nhận được những tư vấn tận tình, chu đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *