Phương pháp chống thấm cổ ống đúng kỹ thuật, hiệu quả

Cổ ống là vị trí trọng yếu cần được tiến hành chống thấm đúng kỹ thuật, để tránh gây ra tình trạng thấm dột ảnh hưởng đến thẩm mỹ và kết cấu công trình. Bài viết dưới đây hãy cùng Chống Thấm Việt Thái tìm hiểu về những phương pháp chống thấm cổ ống đã và đang áp dụng hiệu quả nhất hiện nay. 

chong-tham-co-ong-2

Thi công cổ ống xuyên sàn

chong-tham-co-ong-2

Cổ ống xuyên vách ngang

Nguyên nhân khiến cho cổ ống bị thấm?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cổ ống gặp tình trạng thấm dột. Dưới đây là một số nguyên nhân chính mà Chống thấm Việt Thái tổng hợp được. 

  • Do hư hỏng, trầy xước hoặc ăn mòn: Nếu bề mặt cổ ống bị trầy xước hoặc bị ăn mòn, nó có thể dẫn đến sự thấm nước qua các vết trầy xước hoặc mòn.
  • Do lỗi thiết kế hoặc lắp đặt: Nếu thiết kế hoặc lắp đặt cổ ống không đúng cách hoặc không chính xác, điều này có thể dẫn đến sự thấm nước hoặc dầu qua các mối nối hoặc vị trí khác trên cổ ống.
  • Do sự ăn mòn bên trong: Nếu bên trong cổ ống bị ăn mòn, quá trình thấm nước hoặc dầu có thể xảy ra thông qua các vết mòn bên trong.
  • Sự biến dạng của cổ ống: Nếu cổ ống bị biến dạng do tác động từ bên ngoài hoặc áp lực trong bên trong, điều này có thể dẫn đến tình trạng thấm nước. 
  • Tuổi thọ của cổ ống: Nếu cổ ống đã sử dụng quá lâu hoặc đã bị mòn hoặc đứt, sự cố thấm nước có thể diễn ra? 

Vì sao cần phải tiến hành chống thấm cổ ống đúng kỹ thuật?

Cần phải tiến hành chống thấm cổ ống đúng kỹ thuật vì nếu không làm điều này, quá trình thấm nước sẽ gây ra nhiều hệ lụy. 

Quá trình thấm nước ở cổ ống có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống, làm giảm lưu lượng nước và tăng chi phí tiền nước sinh hoạt. Ngoài ra, sự thấm còn có thể làm hư hỏng các thiết bị và giảm tuổi thọ công trình.

Ngoài ra, nếu để tình trạng thấm nước diễn ra thường xuyên, không có biện pháp ngăn chặn sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy. Vì vậy, việc tiến hành chống thấm cổ ống đúng kỹ thuật là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu các rủi ro.

Phương pháp chống thấm cổ ống đúng kỹ thuật, hiệu quả

Phương pháp chống thấm cổ ống đúng kỹ thuật và hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu cổ ống, môi trường hoạt động, áp suất và nhiệt độ, tuy nhiên, dưới đây là một số phương pháp chung để chống thấm cổ ống đã và đang được áp dụng phổ biến. 

Sử dụng vật liệu chống thấm

Sử dụng vật liệu chống thấm như nhựa PVC, thép không gỉ, kim loại mạ kẽm hay vật liệu chống ăn mòn khác là một phương pháp hiệu quả để ngăn chặn sự thấm qua cổ ống.

Sử dụng keo trám khe chống thấm

Sử dụng keo chống thấm là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để phủ lên các khe hở trên bề mặt của cổ ống. Keo chống thấm có thể được sử dụng trên các vật liệu như bê tông, gốm sứ, kim loại và nhựa.

Sử dụng phụ kiện chống thấm

Sử dụng các phụ kiện chống thấm như gioăng, bộ bít, khớp nối, bọc đầu, ống kẹp, ống hàn, vòng đệm, vật liệu tự dính… giúp chống thấm và tăng độ kín của cổ ống.

chống thấm cổ ống 3

Sản phẩm chống thấm cổ ống 

Lưu ý tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên

Kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng hệ thống cổ ống sẽ giúp phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề về thấm. Điều này giúp giảm thiểu các chi phí sửa chữa và giữ cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.

Thiết kế và lắp đặt đúng kỹ thuật

Thiết kế và lắp đặt cổ ống đúng kỹ thuật là rất quan trọng để giảm thiểu các lỗ hổng và khe hở trên bề mặt của cổ ống, từ đó ngăn chặn sự thấm qua cổ ống.

chong-tham-co-ong-1

Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên khắc phục sự cố thấm cổ ống xuyên sàn ở công trình nhà mình như thế nào? Hãy liên hệ với Chống Thấm Việt Thái để được tư vấn tận tình, chu đáo nhất! Chống thấm Việt Thái – đơn vị cung cấp các giải pháp chống thấm uy tín, chuyên nghiệp được Quý khách hàng tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận tin tưởng lựa chọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *