Nguyên nhân, cách nhận biết và xử lý tường nhà bị nứt thấm nước hiệu quả

Tình trạng tường nhà bị nứt, thấm nước nếu như không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra những vết loang lổ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng công trình. Bài viết dưới đây, Chống Thấm Việt Thái sẽ cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân, cách nhận biết và xử lý tường nhà bị nứt thấm nước hiệu quả đem lại sự bền vững cho công trình của bạn. 

Cách nhận biết tình trạng tường nhà bị nứt thấm nước

Bạn có thể nhận biết tình trạng tường nhà bị nứt, thấm nước thông qua một số dấu hiệu điển hình như sau: 

  • Nếu có vết ẩm hoặc thấm nước trên tường nhà, có thể đây là dấu hiệu của trần bị nứt thấm nước.
  • Xuất hiện những vết nấm mốc, thậm chí là rêu xanh trên tường
  • Tường nhà có sự biến đổi màu sắc, chẳng hạn như chuyển sang màu đen hoặc nâu
  • Có sự xuất hiện của mùi ẩm mốc

Lưu ý rằng, nếu bạn phát hiện các dấu hiệu của trần bị nứt thấm nước, bạn nên gọi một chuyên gia để xác định nguyên nhân và tìm giải pháp xử lý vấn đề kịp thời để tránh gây hại cho sức khỏe và an toàn của các thành viên trong gia đình. 

tuong-bi-nut-tham-nuoc-1

Tường nhà bị nứt thấm nước

Nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt thấm nước là gì?

Thời tiết khắc nghiệt, như mưa to, gió lớn, tuyết và băng có thể gây ra áp lực lên trần nhà. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến nứt và thấm nước.

Nếu ngôi nhà đã cũ hoặc thiết kế không tốt, tường nhà có thể bị nứt và thấm nước theo thời gian. Bên cạnh đó, nếu thiết kế và cấu trúc của trần nhà không tốt, có thể dẫn đến nứt và thấm nước sau này. 

Ngoài ra, tình trạng tường nhà bị nứt còn xuất phát từ nguyên nhân, ống nước hoặc hệ thống thoát nước của ngôi nhà bị hư hỏng hoặc bị tắc, nước có thể dẫn đến nứt và thấm nước trên trần nhà.

tuong-nha-bi-nut-tham-nuoc-2

Có nhiều nguyên nhân gây nứt tường nhà

Hướng dẫn cách xử lý tường nhà bị nứt thấm nước trong trường hợp nhà đã sử dụng lâu ngày

Khi tường nhà bị nứt và thấm nước do sử dụng lâu ngày, bạn có thể thực hiện các bước sau để xử lý vấn đề:

Xác định nguyên nhân

Trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp khắc phục nào, bạn cần phải xác định nguyên nhân gây nứt và thấm nước. Có thể là do sự thay đổi nhiệt độ, cấu trúc tường nhà bị thiếu vữa, nứt do mưa bão hoặc bị ẩm mốc do thời tiết ẩm ướt. Tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn chọn giải pháp khắc phục phù hợp.

Sửa chữa tường nhà

Nếu nứt chỉ là nứt nhỏ, bạn có thể sử dụng keo dán chuyên dụng để bảo vệ và chống thấm. Nếu nứt lớn hơn, bạn cần sửa chữa tường bằng cách:

  • Làm sạch vùng nứt bằng cọ và nước để loại bỏ các vật liệu bẩn và bụi.
  • Xử lý các vết nứt bằng cách dùng dao cắt để mở rộng chúng thành hình chữ V hoặc hình chữ U để bám vữa tốt hơn.
  • Trám vết nứt bằng keo trám khe chuyên dụng để sửa chữa tường.
  • Chờ cho keo trám khô và thực hiện nhám bề mặt tường để đảm bảo bề mặt đồng đều.
  • Lăn hoặc quét lớp phủ chống thấm để bảo vệ và làm đẹp tường nhà.

Tiến hành chống thấm cho tường nhà

Sau khi sửa chữa xong, bạn cần phải chống thấm tường nhà để tránh tình trạng nứt và thấm nước tái diễn. Bạn có thể sử dụng vật liệu chống thấm để bảo vệ cho tường nhà. 

Thực hiện chống thấm để bảo vệ ngôi nhà

Hướng dẫn cách xử lý tường nhà bị nứt thấm nước trong trường hợp nhà mới xây

Với những công trình mới xây, chủ đầu tư cần tiến hành chống thấm ngay từ đầu để tránh tình trạng công trình đi vào hoạt động một thời gian xuất hiện vết nứt. Điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ và an toàn của công trình. 

Nếu tường nhà mới xây đã xuất hiện những vết ố vàng bạn có thể sử dụng vật liệu chống thấm có đặc tính khô nhanh để khắc phục. Nếu như xuất hiện trần nhà thấm nước từ trên phần mái, chủ công trình nên trám các vết nứt bằng vật liệu gốc xi măng để tình trạng được cải thiện.

Chống thấm Việt Thái – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm sẽ giúp đưa ra những giải pháp hiệu quả – tiết kiệm chi phí giúp khách hàng nhanh chóng khắc phục được tình trạng thấm dột của công trình và các hạng mục khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *