Thi công chống thấm và những nguyên tắc quan trọng bạn không thể bỏ qua

Tiến hành thi công chống thấm nếu được đảm bảo đúng biện pháp, tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật thì hạng mục sẽ đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ trong thời gian rất dài mà không phải lo hiện tượng thấm dột. Bài viết dưới đây, Chống thấm Việt Thái sẽ chia sẻ những nguyên tắc quan trọng đơn vị thi công cần tuân thủ khi tiến hành thi công chống thấm. 

Bề mặt thi công phải đảm bảo phẳng, nhẵn, chắc

Đơn vị thi công cần đảm bảo mặt bằng trước khi thi công chống thấm phải tẩy bỏ hoàn toàn  chạc vữa bám trên bề mặt để tới lớp bê tông. Tuy nhiên, nếu bề mặt bê tông quá gồ ghề hay rỗ tổ ong vật liệu sẽ rất khó bám dính tốt với bề mặt được. Những bề mặt đã được làm nhẵn, chất chống thấm sẽ dễ dàng bao phủ giúp việc thi công trở nên dễ dàng hơn và sản phẩm sẽ có độ bền cao hơn.

thi công chống thấm

Bề mặt thi công phải đảm bảo phẳng, nhẵn, chắc

Đơn vị thi công cũng cần lưu ý lựa chọn loại vữa có cường độ cao và sử dụng các loại phụ gia liên kết để nó bám dính tốt với bề tông. Trong trường hợp rỗ tổ ong quá nhiều, cần đục bỏ và rót vữa tự chảy không co ngót, loại vữa này có đặc tính tự lấp đầy các khuyết tật trong bê tông và sẽ tạo ra bề mặt phẳng sau khi hoàn thiện.

Tham khảo thêm: Chống thấm, chống mái nóng

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng hạng mục

Có rất nhiều những chủng loại sản phẩm chống thấm khác nhau, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng và được sử dụng với mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào từng khu vực chống thấm và khả năng chi phí bạn có thể bỏ ra để lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp nhất. Điều này là vô cùng quan trọng để  tối ưu chi phí bạn phải bỏ ra giúp bạn phải bỏ ra chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả chống thấm lại tối đa.

thi công chống thấm

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng hạng mục

Kinh nghiệm của Chống Thấm Việt Thái là đối với những hạng mục thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài như mái hoặc tường nhà thì nên sử dụng vật liệu chống thấm có tính đàn hồi cao như sản phẩm gốc bitum hoặc polyurethane. Trong đó, những sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với nước thì nên sử dụng các sản phẩm gốc xi măng polymer để có độ bền tốt nhất.

Tuyệt đối tuân thủ các quy trình kĩ thuật

Mỗi vật liệu chống thấm đều có một cách thi công chống thấm khác nhau. Những thông tin này được in trên bao bì sản phẩm. Nhiều khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã giảm bớt định mức thi công, số lớp thi công và thời gian thi công giữa các lớp. Lớp trước chưa kịp khô thì đã thi công lớp tiếp theo.Kết quả sẽ dẫn đến bề mặt chống thấm không đảm bảo được hiệu quả và độ bền tối đa cho thời gian sử dụng.

Tham khảo thêm: Những lý do vì sao cần phải chống thấm sàn mái

Để đảm bảo chất lượng và công năng sử dụng trong một thời gian dài, việc tuân thủ quy trình kỹ thuật theo nhà sản xuất là hết sức quan trọng. Nó sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về sau này mà không phải lo đến chi phí sửa chữa vô cùng tốn kém khi có vấn đề xảy ra.

Trên đây chính là những nguyên tắc khi thi công chống thấm cần phải tuân thủ để đảm bảo chất lượng của hạng mục chống thấm. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp Quý khách hàng trong việc giải quyết các vấn đề mình đang gặp phải. Nếu có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *