Top 4 phương pháp chống thấm vách hầm hiệu quả nhất

Chống thấm vách hầm là hạng mục không thể thiếu trong thi công các công trình có tầng hầm hiện nay. Thực hiện công tác chống thấm tốt sẽ giúp gia tăng hiệu quả tuổi thọ của công trình, đảm bảo sự bền chắc của công trình. Nếu bạn đang tìm hiểu về những phương pháp chống thấm vách hầm hiệu quả nhất thì dưới đây chính là top 4 phương pháp đã và đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Vì sao cần phải tiến hành chống thấm vách tầng hầm? 

Chống thấm vách tầng hầm là một bước vô cùng quan trọng để bảo vệ kết cấu của tòa nhà khỏi các tác động của nước ngầm và nước mưa. Việc chống thấm sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ xâm nhập của nước vào khu vực tầng hầm, đảm bảo cho tầng hầm luôn khô ráo và an toàn.

Nước ngầm có thể tạo ra áp lực lên tường và nền móng của tòa nhà, gây ra các vết nứt và ảnh hưởng đến độ bền của kết cấu tầng hầm. Ngoài ra, nước có thể làm ẩm và ảnh hưởng đến các khu vực gần tầng hầm, gây ra sự phát triển của các vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi.

Bên cạnh đó, việc thực hiện các biện pháp chống thấm cũng giúp tăng độ cứng và độ bền của vách tầng hầm. Nếu không chống thấm đúng cách, các vết nứt trên tường có thể mở rộng và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian, dẫn đến các vấn đề về kết cấu và an toàn của tòa nhà.

Do đó, việc chống thấm vách tầng hầm là rất quan trọng trong việc bảo vệ kết cấu và giữ cho tầng hầm khô ráo, sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng.

chong-tham-vach-ham-1

Chống thấm vách hầm để tăng tuổi thọ công trình

Top 4 phương pháp chống thấm vách hầm hiệu quả nhất

Chống thấm vách tầng hầm bằng Revinex Flex FP

Revinex Flex FP là một loại vật liệu chống thấm cao cấp được sử dụng để chống thấm vách tầng hầm. Khi sử dụng Revinex Flex FP để chống thấm vách tầng hầm, các lớp vật liệu được phủ lên bề mặt tường bằng cách sử dụng công nghệ phun hoặc quét chuyên dụng. Sau đó, các lớp vật liệu được xử lý lại để đảm bảo tính chất chống thấm và bền vững.

chong-tham-vach-ham-2

Revinex Flex FP là phương pháp chống thấm hầm phổ biến

Revinex Flex FP là một giải pháp chống thấm tầng hầm đáng tin cậy và hiệu quả, giúp bảo vệ kết cấu của tòa nhà khỏi các tác động của nước và đảm bảo tầng hầm luôn khô ráo, an toàn và bền vững trong một thời gian nhất định.

Chống thấm vách tầng hầm bằng Neopress Crystal

Neopress Crystal là một hệ thống chống thấm chuyên dụng được sử dụng để chống thấm vách tầng hầm. Neopress Crystal được sản xuất từ các chất polymer, có tinh thể thẩm thấu và sản phẩm chống thấm này đặc biệt có thể chống thấm ngược cho công trình, giúp tạo ra một lớp vỏ bảo vệ chống thấm hiệu quả trên bề mặt tường tầng hầm. Hệ sản phẩm chống thấm này còn có khả năng thẩm thấu và giảm thiểu áp suất nước.

Khi sử dụng Neopress Crystal để chống thấm vách tầng hầm, trước tiên, các vết nứt, lỗ hổng và khuyết điểm trên bề mặt tường cần được sửa chữa. Sau đó, lớp chống thấm Neopress Crystal được phủ trên bề mặt tường tầng hầm bằng cách sử dụng công nghệ phun hoặc quét và đảm bảo sự dính chặt với bề mặt tường.

Neopress Crystal là một giải pháp chống thấm tầng hầm đáng tin cậy và hiệu quả, giúp bảo vệ kết cấu của tòa nhà khỏi các tác động của nước và đảm bảo tầng hầm luôn khô ráo, an toàn và bền vững trong thời gian dài.

Chống thấm vách tầng hầm bằng màng tự dính 

Màng tự dính (self-adhesive membrane) là một loại vật liệu chống thấm phổ biến được sử dụng để chống thấm vách tầng hầm. Loại màng này được sản xuất bằng cách pha trộn các chất polymer và nhựa chống thấm, kết hợp với một lớp dính tự kết dính, giúp nó dính chặt vào bề mặt tường tầng hầm.

chong-tham-vach-ham-4

Chống thấm bằng màng tự dính cũng rất hiệu quả

Khi sử dụng màng tự dính để chống thấm vách tầng hầm, trước tiên, bề mặt tường phải được làm sạch và chuẩn bị. Sau đó, màng tự dính được cắt thành các tấm phù hợp với kích thước của bề mặt tường và phủ lên bề mặt tường bằng cách loại bỏ lớp phủ bảo vệ và dán màng lên tường, đảm bảo màng tự dính được dán chặt và không bị rò rỉ.

Chống thấm vách tầng hầm bằng màng khò nóng

Màng khò nóng được coi là một giải pháp chống thấm tầng hầm đáng tin cậy và hiệu quả, vì nó có tính chịu nhiệt cao và có khả năng chống lại tác động của nước và các yếu tố môi trường khác. Tuy nhiên, việc sử dụng màng khò nóng cần phải được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và kỹ năng, để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và tính hiệu quả của việc chống thấm.

chong-tham-vach-ham-3

Chống thấm bằng màng khò nóng

Trên đây chính là top 4 phương pháp đang được ứng dụng nhiều vào công đoạn chống thấm vách tầng hầm. Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chống thấm, Chống Thấm Việt Thái sẽ mang đến cho Quý khách hàng những công trình chống thấm có độ bền cao, tuổi thọ vượt trội. Liên hệ ngay với Chống Thấm Việt Thái nếu quý khách hàng đang cần tư vấn thêm các giải pháp chống thấm cho công trình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *