2 cách xử lý chống thấm ngược tầng hầm nhanh chóng

Tầng hầm chính là hạng mục cần được quan tâm xử lý chống thấm đúng cách. Điều này là vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình. Vậy chống thấm ngược tầng hầm là gì? 2 cách xử lý chống thấm ngược tầng hầm nhanh chóng đang được phổ biến nhất hiện nay được áp dụng ra sao? Hãy cùng Chống thấm Việt Thái giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây. 

Hiểu như thế nào về chống thấm ngược cho tầng hầm?

Chống thấm ngược tầng hầm là quá trình chống thấm nước từ phía đất đai, nước mưa hay nước ngầm tràn vào trong không gian tầng hầm của một công trình xây dựng. Thông thường, tầng hầm của một công trình được đào xuống sâu dưới mặt đất, và vì thế nó sẽ dễ dàng tiếp xúc với các nguồn nước ngầm. Nếu không được chống thấm đúng cách, nước có thể thấm ngược vào tầng hầm và gây ra các vấn đề như: tạo mốc, làm hỏng tài sản và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

chong-tham-nguoc-tang-ham-1

Tầng hầm chính là hạng mục cần được quan tâm xử lý chống thấm đúng cách

Khi nào nên thi công chống thấm ngược cho tầng hầm?

Việc thi công chống thấm ngược cho tầng hầm là một công việc quan trọng và cần phải được thực hiện đúng thời điểm để đảm bảo hiệu quả. Thông thường, việc thi công chống thấm ngược cho tầng hầm nên được tiến hành ngay khi hoàn tất xây dựng tầng hầm và trước khi bắt đầu xây dựng các tầng tiếp theo. Việc này sẽ giúp đảm bảo không gian tầng hầm được bảo vệ trước khi được sử dụng và tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Ngoài ra, thời điểm thi công chống thấm ngược cũng nên được tính toán để tránh thi công trong thời điểm mưa hoặc khi đất đai còn ẩm ướt. Khi đất đai ẩm ướt, nước có thể tiếp xúc trực tiếp với bề mặt tầng hầm và làm giảm hiệu quả của lớp chống thấm. Do đó, nên thi công trong những ngày khô ráo để đảm bảo lớp chống thấm có thể bám dính chặt vào bề mặt tường, sàn và trần của tầng hầm.

chong-tham-nguoc-tang-ham-2

Việc thi công chống thấm ngược cho tầng hầm nên được tiến hành ngay khi hoàn tất xây dựng tầng hầm

Trong quá trình thi công, cần đảm bảo sự chuyên nghiệp của các nhà thầu, công nhân và đảm bảo việc sử dụng các vật liệu chống thấm đúng chất lượng và đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả chống thấm tối đa cho tầng hầm.

2 cách xử lý chống thấm ngược tầng hầm nhanh chóng

Có 2 cách xử lý chống thấm ngược tầng hầm được áp dụng hiệu quả nhất hiện nay đó chính là: 

Sử dụng vật liệu chống thấm nhanh: Có nhiều loại vật liệu chống thấm nhanh có thể sử dụng để đáp ứng nhu cầu thi công chống thấm ngược cho tầng hầm trong thời gian ngắn. Vật liệu này thường là các loại keo chống thấm, màng chống thấm, sơn chống thấm… được thiết kế để có thể bám dính nhanh chóng và cung cấp khả năng chống thấm cao. Sử dụng các vật liệu chống thấm nhanh có thể giảm thiểu thời gian thi công và giảm thiểu ảnh hưởng của chất lượng của vật liệu chống thấm đến quá trình thi công.

chong-tham-nguoc-tang-ham-3

Sử dụng vật liệu chống thấm nhanh cho tầng hầm

Sử dụng phương pháp xử lý nhanh chóng: Một số phương pháp xử lý nhanh chóng cũng có thể được sử dụng để khắc phục tình trạng chống thấm ngược cho tầng hầm. Ví dụ như sử dụng máy khoan cắt để tạo ra các lỗ khoan trên bề mặt tường hầm, sau đó tiến hành bơm keo chống thấm vào các lỗ khoan đó. Phương pháp này có thể giúp đẩy nhanh quá trình thi công chống thấm và giảm thiểu thời gian thi công so với phương pháp truyền thống.

Việc lựa chọn phương pháp  xử lý chống thấm ngược tầng hầm nhanh chóng phụ thuộc vào tình trạng và mức độ nghiêm trọng của vấn đề chống thấm, cũng như sự đánh giá và lựa chọn của chuyên gia và nhà thầu. Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái.

Chống thấm Việt Thái: 

  • Địa chỉ văn phòng tại HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình
  • Địa chỉ văn phòng tại Bình Thuận: L8.26 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết
  • Địa chỉ văn phòng tại Phú Quốc: Đường Bào, Thị Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
  • Email: sales@chongthamvietthai.vn
  • Hotline: 028 7778 6668
  • Website: www.chongthamvietthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *