Phương pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả

Là vị trí thường xuyên xảy ra quá trình thấm nước, cổ ống xuyên sàn trong các công trình là vị trí cần được đơn vị thi công đặc biệt lưu ý khi chống thấm. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chống thấm, bài viết dưới đây, Chống Thấm Việt Thái sẽ chia sẻ đến bạn những phương pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả. 

 Nguyên nhân gây thấm cổ ống xuyên sàn

Thấm nước ở vị trí cổ ống xuyên sàn là tình trạng thường xuyên xảy ra ở các công trình thi công. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do một số nguyên nhân dưới đây. 

Nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng thấm nước ở vị trí cổ ống xuyên sàn là do cổ ống được lắp đặt không đúng cách. Nếu lắp đặt cổ ống không đúng cách hoặc không được lắp đặt chắc chắn, có thể dẫn đến việc xuất hiện các khe hở, vết nứt xung quanh cổ ống. Những khe hở này sẽ trở thành lối vào cho nước thấm và gây ra tình trạng thấm cổ ống.

chong-tham-co-ong-1

Nguyên nhân gây thấm cổ ống xuyên sàn

Việc sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này. Khi sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng hoặc không phù hợp sẽ không đảm bảo khả năng chống thấm của cổ ống và dễ dẫn đến tình trạng thấm.

Các cổ ống xuyên sàn đã có thời gian sử dụng lâu năm dẫn đến cũ hỏng. Các cổ ống sử dụng trong thời gian dài có thể bị mài mòn, ăn mòn hoặc bị hư hỏng, khi đó chúng không còn đủ khả năng chống thấm và dẫn đến tình trạng thấm.

Áp suất nước quá lớn cũng là nguyên nhân khiến cổ ống xuyên sàn gặp tình trạng thấm nước. Vì áp suất nước quá lớn trong cổ ống có thể làm cho nước bị dẫn vào các khe hở, vết nứt, gây ra tình trạng thấm.

Việc chênh lệch nhiệt độ giữa cổ ống và vật liệu xung quanh, đặc biệt là khi nhiệt độ bên trong cổ ống thay đổi, có thể dẫn đến co rút, giãn nở, gây ra các khe hở, vết nứt và thấm.

Do gặp sai sót trong quá trình thiết kế. Nếu thiết kế cổ ống không đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi, chắc chắn, hay không phù hợp với điều kiện thực tế, có thể dẫn đến tình trạng thấm cổ ống.

Những phương pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả nhất

Khi xảy ra tình trạng thấm nước ở vị trí cổ ống xuyên sàn, chúng ta cần áp dụng các biện pháp chống thấm càng sớm càng tốt. Tránh việc để thấm dột quá trầm trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình, khiến chủ đầu tư tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc để khắc phục. 

Chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả nhất dưới đây: 

Sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng. Việc lựa chọn được vật liệu chống thấm chất lượng và phù hợp như băng keo chống thấm, chất chống thấm tráng màng, chất chống thấm một thành phần để bọc quanh cổ ống. Vật liệu này có khả năng chống lại nước và giúp bảo vệ cổ ống khỏi tình trạng thấm.

chong-tham-co-ong-2

Sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng

 Sử dụng khớp nối chống thấm là một giải pháp hiệu quả để chống thấm cổ ống xuyên sàn. Khớp nối chống thấm giúp ngăn chặn nước chảy vào cổ ống và bảo vệ sàn nhà khỏi tình trạng thấm.

Sử dụng bọc cổ ống: Bọc cổ ống bằng vật liệu chống thấm như cao su, PVC hay nhựa chống thấm giúp ngăn chặn nước thấm vào cổ ống và bảo vệ sàn nhà khỏi tình trạng thấm.

chong-tham-co-ong-2

Sử dụng bọc cổ ống xuyên sàn 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng lớp chống thấm tráng màng: Sử dụng lớp chống thấm tráng màng có khả năng chống thấm cao để bảo vệ cổ ống xuyên sàn khỏi tình trạng thấm.

Cuối cùng, bạn đừng quên kiểm tra và bảo trì định kỳ các điểm cổ ống xuyên sàn để phát hiện sớm các dấu hiệu của tình trạng thấm và sửa chữa kịp thời.

Trên đây chính là những phương pháp xử lý chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả, tiết kiệm chi phí bạn có thể áp dụng. Để được tư vấn thêm về các giải pháp chống thấm phù hợp với hiện trạng công trình, bạn có thể liên hệ với chống thấm Việt Thái. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Chống thấm Việt Thái: 

Địa chỉ:

+ Văn phòng HCM: 130/34 Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình

+ Kho hàng HCM: 223 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp

+ Văn phòng Bình Thuận: L8.26 Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết

+ Văn phòng Phú Quốc: Đường Bào, Thị Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

  • ĐKKD: 0311109793, do Sở KHĐT TP.HCM Cấp ngày 31/08/2011
  • Email: sales@chongthamvietthai.vn
  • Hotline: 028 7778 6668
  • Website: www.chongthamvietthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *